Thứ tư,  29/11/2023

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam tại Yên Bái

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 11/11, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm các thầy, cô giáo và học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch và Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Yên Bái. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng các thầy. cô giáo và HSSV Cao đẳng Sư phạm Yên Bái nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. (Ảnh: Chinhphu.vn)Tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực trong công tác đào tạo nhân lực sư phạm tại tỉnh miền núi Yên Bái trong 51 năm qua. Phó Thủ tướng mong muốn cán bộ ngành Giáo dục Yên Bái luôn tự hào nghề nghiệp của mình để xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.Để thực hiện được điều đó, Phó Thủ tướng đề nghị nhà trường cần đánh giá nhu cầu xã hội về nhân lực giáo viên trên địa bàn, thực hiện thật tốt và công bố công khai chuẩn đầu ra để sinh viên và xã hội có căn cứ đánh giá...

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 11/11, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm các thầy, cô giáo và học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch và Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Yên Bái.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng các thầy. cô giáo và HSSV
Cao đẳng Sư phạm Yên Bái nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.
(
Ảnh: Chinhphu.vn)


Tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực trong công tác đào tạo nhân lực sư phạm tại tỉnh miền núi Yên Bái trong 51 năm qua. Phó Thủ tướng mong muốn cán bộ ngành Giáo dục Yên Bái luôn tự hào nghề nghiệp của mình để xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

Để thực hiện được điều đó, Phó Thủ tướng đề nghị nhà trường cần đánh giá nhu cầu xã hội về nhân lực giáo viên trên địa bàn, thực hiện thật tốt và công bố công khai chuẩn đầu ra để sinh viên và xã hội có căn cứ đánh giá chính xác năng lực đào tạo của trường, đồng thời nâng cao trình độ của giáo viên và giảng viên theo hướng tăng nâng chuẩn giáo viên đứng lớp đạt trình độ tiến sĩ.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Yên Bái chỉ đạo Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tiếp tục dành quan tâm tốt nhất tới 70 sinh viên của nước bạn Lào đang học tập tại đây, từ đó góp phần làm cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào bền chặt.

Tới thăm Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch và Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ mong muốn các giáo viên, giảng viên của nhà trường với nhiệm vụ đào tạo đã được giao cần tâm huyết hơn, sáng tạo hơn, qua đó đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng ngày càng cao cho địa phương, cho đất nước phục vụ công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hoá-hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo chủ chốt tỉnh Yên Bái.
(Ảnh: Chinhphu.vn)


*Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Yên Bái về một số vấn đề về kinh tế – xã hội của địa phương10 tháng qua và kế hoạch những tháng cuối năm 2012. Báo cáo của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Cường cho biết: Trong bối cảnh sản xuất công nghiệp gặp nhiều khó khăn, tỉnh bổ sung kịp thời chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông lâm nghiệp để tác động vào khu vực chiếm 80% dân số tỉnh, tạo tiền đề nền tảng cho phát triển bền vững. Dự kiến năm 2012, tỉnh có 27/32 chỉ tiêu đã hoàn thành và vượt; còn 5 chỉ tiêu khó hoàn thành là: thu Ngân sách, giá trị sản xuất công nghiệp: (tăng 17,5 %, không đạt so với chỉ tiêu 19%); phát triển tổng đàn gia súc và nước sạch.

Tỉnh Yên Bái kiến nghị Chính phủ tiếp tục chương trình đầu tư phát triển KT-XH vùng cao, vùng dân tộc; thực hiện có hiệu quả chương trình xóa đói – giảm nghèo; có chính sách hỗ trợ về cơ sở vật chất, thiết bị, nhân viên dinh dưỡng cho các trường học có học sinh bán trú;… Tỉnh Yên Bái cũng kiến nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục có chính sách đặc thù và tăng cường các nguồn vốn thực hiện chương trình phát triển GD-ĐT; tiếp tục triển khai chương trình kiên cố hóa trường lớp và nhà công vụ giai đoạn 2012-2015…

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận những cố gắng của Yên Bái và gợi ý thời gian tới, các địa phương khi phát triển kinh tế phải gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Phó Thủ tướng biểu dương sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền địa phương trong việc chăm lo phát triển công tác giáo dục đào tạo; đề nghị chú ý tới việc đảm bảo điều kiện thực hành của các ngành nghề đào tạo như: y tế, nghệ thuật… Phó Thủ tướng cũng ghi nhận những kiến nghị của Yên Bái và khẳng định: Đảng, Nhà nước trong khả năng và điều kiện của mình luôn dành sự quan tâm lớn đối với đồng bào các vùng dân tộc và miền núi.

Theo Dangcongsan.vn