Thứ tư,  08/02/2023

Tăng cường kiểm soát hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán

Lợi dụng sức mua hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng kinh doanh tìm mọi cách tung các mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng giả ra thị trường.Khảo sát tại nhiều nơi như: Chợ Bình Tây, chợ Linh Trung (TP Hồ Chí Minh) thấy rất nhiều loại bánh kẹo không nhãn mác, có giá rất rẻ từ 25 nghìn đồng/kg đến 90 nghìn đồng/kg. Bên cạnh đó là các mặt hàng mỹ phẩm giả, nhái nhãn hiệu như: Dầu gội đầu, kem dưỡng da, sữa rửa mặt..., và quần áo thời trang cũng được nhiều cơ sở quảng cáo giảm giá, bày bán tràn lan, thậm chí có mặt hàng giả có cả tem chống giả. Thiết nghĩ, các cấp chính quyền, ngành chức năng các địa phương cần tăng cường kiểm tra, thanh tra chặt chẽ thị trường hàng hóa để bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng....

Lợi dụng sức mua hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng kinh doanh tìm mọi cách tung các mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng giả ra thị trường.
Khảo sát tại nhiều nơi như: Chợ Bình Tây, chợ Linh Trung (TP Hồ Chí Minh) thấy rất nhiều loại bánh kẹo không nhãn mác, có giá rất rẻ từ 25 nghìn đồng/kg đến 90 nghìn đồng/kg. Bên cạnh đó là các mặt hàng mỹ phẩm giả, nhái nhãn hiệu như: Dầu gội đầu, kem dưỡng da, sữa rửa mặt…, và quần áo thời trang cũng được nhiều cơ sở quảng cáo giảm giá, bày bán tràn lan, thậm chí có mặt hàng giả có cả tem chống giả. Thiết nghĩ, các cấp chính quyền, ngành chức năng các địa phương cần tăng cường kiểm tra, thanh tra chặt chẽ thị trường hàng hóa để bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng.


Theo Nhandan