Thứ tư,  08/02/2023

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rời Bỉ, đi thăm cấp Nhà nước Cộng hòa I-ta-li-a

Ngày 18-1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với Thủ hiến vùng Phlen-đơ Crít Pi-tơ. Ảnh: TRÍ DŨNG (TTXVN) Chiều 20-1 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Thủ đô Brúc-xen, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ và Liên hiệp châu Âu (EU) theo lời mời của Thủ tướng Vương quốc Bỉ E.Ru-pô và Chủ tịch Hội đồng châu Âu H.Rôm-pơi từ ngày 17 đến 20-1.Trong thời gian chuyến thăm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Thủ tướng E.Ru-pô, Chủ tịch Hội đồng châu Âu H.Rôm-pơi và Chủ tịch Ủy ban châu Âu M.Ba-rô-xô. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã có các cuộc hội kiến Thái tử Vương quốc Bỉ Phi-líp, Chủ tịch Hạ viện A.Phla-ô và Chủ tịch Thượng viện X.Bê-tuyn; gặp và làm việc với Thị trưởng Brúc-xen P.Thi-lơ-man, Thủ hiến vùng Phlen-đơ C.Pi-tơ, Thủ hiến vùng Oa-lô-ni và Oa-lô-ni - Brúc-xen R.Đơ-mốt. Tại các cuộc gặp, hai bên đã trao đổi phương hướng, biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Vương quốc Bỉ,...

Ngày 18-1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với Thủ hiến vùng Phlen-đơ Crít Pi-tơ. Ảnh: TRÍ DŨNG (TTXVN)
Chiều 20-1 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Thủ đô Brúc-xen, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ và Liên hiệp châu Âu (EU) theo lời mời của Thủ tướng Vương quốc Bỉ E.Ru-pô và Chủ tịch Hội đồng châu Âu H.Rôm-pơi từ ngày 17 đến 20-1.
Trong thời gian chuyến thăm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Thủ tướng E.Ru-pô, Chủ tịch Hội đồng châu Âu H.Rôm-pơi và Chủ tịch Ủy ban châu Âu M.Ba-rô-xô. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã có các cuộc hội kiến Thái tử Vương quốc Bỉ Phi-líp, Chủ tịch Hạ viện A.Phla-ô và Chủ tịch Thượng viện X.Bê-tuyn; gặp và làm việc với Thị trưởng Brúc-xen P.Thi-lơ-man, Thủ hiến vùng Phlen-đơ C.Pi-tơ, Thủ hiến vùng Oa-lô-ni và Oa-lô-ni – Brúc-xen R.Đơ-mốt. Tại các cuộc gặp, hai bên đã trao đổi phương hướng, biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt Việt Nam – Vương quốc Bỉ, Việt Nam – EU, vì lợi ích và sự phát triển của mỗi bên. Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chứng kiến lễ ký một số văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ như hợp tác về hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu, mở rộng Khu công nghiệp Đình Vũ, hợp tác giữa Việt Nam và vùng Phlen-đơ.
Đúng 18 giờ 15 phút (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời sân bay quân sự Brúc-xen, đi thăm cấp Nhà nước CH I-ta-li-a.

Theo Nhandan