Thứ sáu,  02/06/2023

Triển khai công tác phòng, chống mại dâm năm 2013

Nhân dịp này, Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh đã tặng giấy khen cho 13 tập thể và 21 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống mại dâm năm 2012.

LSO-Ngày 22/1/2013, Sở LĐTB&XH đã tổ chức sơ kết công tác phòng, chống mại dâm năm 2012, phương hướng, nhiệm vụ năm 2013. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Phòng LĐTB&XH các huyện, thành phố; các cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội các huyện, thành phố trên địa bàn.
Tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác phòng chống mại dâm năm 2012
justify;line-height:normal”>Trong năm 2012, công tác phòng, chống tệ nạn xã hội đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tệ nạn mại dâm đã được Ban chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm các cấp, chính quyền cơ sở quan tâm. Trong đó công tác tuyên truyền về phòng, chống tệ nạn xã hội được triển khai bằng nhiều hình thức đa dạng, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của tệ nạn mại dâm. Xây dựng có hiệu quả 6 mô hình phòng chống HIV/AIDS, mại dâm tại 6 huyện, thành phố; duy trì 16 xã, phường điểm lành mạnh không có tệ nạn mại dâm. Công tác quản lý địa bàn, thanh tra kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ, xử lý vi phạm hành chính cũng được các ngành chức năng thường xuyên đẩy mạnh, nhằm không để các đối tượng lợi dụng hoạt động mại dâm. Bên cạnh đó, lực lượng công an và bộ đội biên phòng đã tập trung phòng ngừa và đấu tranh quyết liệt với tệ nạn mại dâm, triệt phá được 5 vụ, khởi tố 5 đối tượng về tội môi giới mại dâm, xử lý hành chính 14 đối tượng mua bán dâm; bắt giữ 2 vụ, 6 đối tượng mua bán phụ nữ sang Trung Quốc làm gái mại dâm…
justify;line-height:normal”>Thực hiện công tác phòng, chống mại dâm năm 2013, Sở LĐTB&XH tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục với các ngành, các lực lượng vũ trang; vận động toàn dân lên án, phát hiện, tố giác và tham gia đấu tranh phòng, chống mại dâm. Tiếp tục triển khai thực hiện thí điểm mô hình phòng ngừa mại dâm kết hợp với giảm tác hại của HIV/AIDS tại cộng đồng và xây dựng xã, phường lành mạnh không có mại dâm…
justify;line-height:normal”>Nhân dịp này, Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh đã tặng giấy khen cho 13 tập thể và 21 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống mại dâm năm 2012.

Thanh Huyền