Thứ ba,  09/08/2022

Phú Yên đào tạo cao đẳng, đại học cho chỉ huy trưởng và phó quân sự cấp xã

Tỉnh Phú Yên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm đào tạo cán bộ quân sự Ban CHQS xã, phường, thị trấn (2002-2012). Trong 10 năm qua, Phú Yên đã mở bốn khóa đào tạo trung cấp quân sự ngành quân sự cơ sở tại Trường quân sự tỉnh Phú Yên cho 304 cán bộ quân sự Ban CHQS xã, phường, thị trấn, kết quả đều đạt khá.

Tỉnh Phú Yên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm đào tạo cán bộ quân sự Ban CHQS xã, phường, thị trấn (2002-2012). Trong 10 năm qua, Phú Yên đã mở bốn khóa đào tạo trung cấp quân sự ngành quân sự cơ sở tại Trường quân sự tỉnh Phú Yên cho 304 cán bộ quân sự Ban CHQS xã, phường, thị trấn, kết quả đều đạt khá.

Học viên tốt nghiệp được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp ngành Quân sự cơ sở và trung cấp lý luận chính trị. Tỉnh cũng đã tuyển sinh đào tạo cao đẳng, đại học quân sự cho 49 đồng chí. Riêng năm học 2013-2014, đã tuyển được 30/26 đồng chí, vượt 15,4%. Hiện có ba đồng chí đang đào tạo cao đẳng, đại học ngành Quân sự cơ sở tại Trường quân sự Quân khu V và tại Trường Sĩ quan Lục quân 2 là sáu đồng chí.

Nhìn chung, cán bộ quân sự cấp xã sau khi được đào tạo bố trí công tác và phát huy được hiệu quả; vận dụng khá tốt kiến thức, chuyên môn đã được rèn luyện, đào tạo tại trường cũng như trong quá trình đúc kết kinh nghiệm công tác tại cơ sở. 100% Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã là thành viên UBND, hằng năm đều hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao, trong đó có hơn 80% số cán bộ hoàn thành khá, tốt nhiệm vụ…

Phụ nữ Quảng Ngãi hướng về biển, đảo quê hương

Trong hai ngày 11 và 12-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Ngãi tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa trên đảo Lý Sơn với chủ đề “Phụ nữ hướng về biển, đảo quê hương”. Qua đó, thắp lên ngọn lửa đoàn kết, cùng nhau khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong lòng chị em phụ nữ Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung.

Tại Trung tâm văn hóa huyện Lý Sơn, tối 11-5, diễn ra đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Biển, đảo yêu thương” đã có hàng trăm chị em phụ nữ cùng gia đình tham dự. Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi còn phối hợp các đơn vị, tổ chức trao tặng nhiều phần quà, học bổng đến phụ nữ nghèo và học sinh vượt khó học giỏi trên huyện đảo. Với chương trình “Mái ấm đồng đội”, Hội đã hỗ trợ 50 chị em phụ nữ nghèo 50 suất quà (300 nghìn đồng/suất), 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (500 nghìn đồng/suất).

Trong dịp này, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với đoàn công tác của Bệnh viện Ða khoa Mỹ Ðức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 phụ nữ và người cao tuổi trên huyện đảo Lý Sơn; các suất quà tặng cho chị em phụ nữ địa phương…

Long An tổ chức ngày hội học nghề – việc làm bền vững

Sáng 12-5, UBND tỉnh Long An tổ chức Lễ khai mạc “Ngày hội học nghề – việc làm bền vững” tại Trường cao đẳng nghề Long An. Hơn 1.200 đại biểu và học sinh, sinh viên tại các trường dạy nghề trong tỉnh đã về dự.

Ngày hội học nghề – việc làm bền vững được tổ chức với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức xã hội về học nghề lập nghiệp; khẳng định vai trò quyết định của đào tạo nghề trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội,… Qua ngày hội, tỉnh Long An muốn góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh thông qua nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, phục vụ các định hướng chính trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội đến năm 2020 của tỉnh.

Nằm trong khuôn khổ của ngày hội, Ban tổ chức đã khai mạc Triển lãm ảnh “Học nghề – Khởi nghiệp” và tổ chức Hội thảo “Học nghề – Việc làm bền vững”.

Theo Nhandan