Thứ sáu,  19/08/2022

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Quảng Ngãi

Chiều 14/5, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Quảng Ngãi nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Bác.

Chiều 14/5, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Quảng Ngãi nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Bác.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính Phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: có được độc lập, hòa bình như hôm nay, nhân dân Việt Nam đã trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ, hàng triệu người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc. Nhiều người còn sống vẫn mang trên mình nhiều thương tích, trở thành những thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách… Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn nhớ ơn những mất mát, hy sinh to lớn của nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân Quảng Ngãi nói riêng trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

 

 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ân cần thăm hỏi đời sống nhân dân
 tỉnh Quảng Ngãi và gia đình người có công. (Ảnh VGP/ Lê Sơn)

 Phó Thủ tướng khẳng định: dù kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần bù đắp những hy sinh, mất mát, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng người có công với cách mạng.

Đánh giá cao kết quả mà tỉnh Quảng Ngãi đạt được trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được; đồng thời dành nhiều công sức, có nhiều sáng kiến giúp đỡ từng đối tượng người có công. Phó Thủ tướng lưu ý, đời sống các gia đình chính sách đã được cải thiện, tuy nhiên vẫn còn nhiều gia đình gặp khó khăn về nhà ở, điều kiện học hành cho con cháu… Phó Thủ tướng đề nghị các cấp chính quyền tỉnh Quảng Ngãi thực hiện tốt hơn nữa các quy định, chính sách của Nhà nước về hỗ trợ người có công, tạo điều kiện tốt hơn để các gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống tại địa bàn nơi cư trú. Đây được xem là nhiệm vụ chính trị cần thiết của mỗi cấp ủy chính quyền địa phương.

Phó Thủ tướng mong muốn, các đại biểu người có công phát huy truyền thống cách mạng quê hương Quảng Ngãi anh hùng, đoàn kết, giúp đỡ người dân giữ gìn an ninh trật tự; tự lực, tự cường, tích cực tăng gia lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương Quảng Ngãi ngày càng giàu đẹp.

Đại diện đoàn đại biểu người có công tỉnh Quảng Ngãi khẳng định tiếp tục giữ vững phẩm chất cao quý của người chiến sỹ cách mạng, nêu gương sáng, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ vững an ninh chính trị địa phương.

Quảng Ngãi có trên 180 nghìn người có công với cách mạng, trong đó có trên 37 nghìn liệt sỹ, 24 nghìn thương binh và hơn 2 nghìn Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Hiện có trên 47 nghìn người có công với cách mạng được hưởng chế độ trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Trong những năm qua, cùng với thực hiện các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng, tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung cho công tác xét duyệt, xác nhận hồ sơ người có công với cách mạng còn tồn đọng. Tỉnh cũng huy động nhiều nguồn lực xã hội để thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với các hoạt động cụ thể, nhằm chăm lo tốt hơn đời sống người có công với cách mạng.

Theo Dangcongsan