Thứ ba,  16/08/2022

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Bộ trưởng Công nghiệp, Mỏ và Thương mại I-ran

Ngày 14-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Bộ trưởng Công nghiệp, Mỏ và Thương mại I-ran M.Ga-dan-pha-ri đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những bước phát triển kinh tế - xã hội của I-ran và hoan nghênh nội dung trao đổi giữa Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại I-ran với các bộ, ngành chức năng của Việt Nam.

Ngày 14-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Bộ trưởng Công nghiệp, Mỏ và Thương mại I-ran M.Ga-dan-pha-ri đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những bước phát triển kinh tế – xã hội của I-ran và hoan nghênh nội dung trao đổi giữa Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại I-ran với các bộ, ngành chức năng của Việt Nam.

Chủ tịch nước gửi lời chào thân ái và lời chúc sức khỏe đến các nhà lãnh đạo I-ran; khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn tăng cường hợp tác với I-ran trên các diễn đàn quốc tế. Chủ tịch nước nhấn mạnh, hai bên cần thúc đẩy tiềm năng quan hệ trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa, xã hội. Chủ tịch nước tán thành các phương thức hợp tác thương mại giữa hai nước được I-ran đưa ra và đề nghị hai bên cùng tháo gỡ vướng mắc nâng kim ngạch thương mại hai chiều.

Ðánh giá cao thành tựu kinh tế – xã hội của Việt Nam, Bộ trưởng M.Ga-dan-pha-ri bày tỏ hân hạnh được sang thăm và làm việc tại Việt Nam đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Bộ trưởng thông báo với Chủ tịch nước những nội dung cam kết với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và khẳng định, sẵn sàng hợp tác để nâng kim ngạch thương mại hai nước lên 500 triệu USD trong tương lai gần. Hiện hai bộ đã thống nhất cử nhóm đại diện để thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác. Bộ trưởng cho rằng, cùng với nông nghiệp, I-ran muốn Việt Nam có cơ chế hợp tác về du lịch, khoa học kỹ thuật để ngày càng nhiều doanh nhân, du khách I-ran có thể sang Việt Nam tham quan và đầu tư kinh doanh.

Theo Nhandan