Thứ năm,  08/12/2022

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, ngày 31-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang về thăm Thủ đô theo chương trình Gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn toàn quốc lần thứ 6 do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt thân mật các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập. (Ảnh:TTXVN)

.-Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, ngày 31-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang về thăm Thủ đô theo chương trình Gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn toàn quốc lần thứ 6 do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức.

 

Tại buổi gặp mặt, các cháu thiếu nhi đã bày tỏ với Chủ tịch nước về những nỗi niềm riêng tư trải qua trong cuộc sống; bày tỏ mong muốn, ước mơ dự định thực hiện trong tương  lai.  Báo  cáo  Chủ  tịch  nước thành tích học tập trong thời gian qua, các cháu thiếu nhi hứa với Chủ tịch nước sẽ phấn đấu nhiều hơn để thành con ngoan, trò giỏi xứng đáng với sự quan tâm của gia đình, nhà trường và các tổ chức xã hội.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ân cần hỏi thăm và bày tỏ vui mừng khi được gặp các cháu về Hà Nội chung vui. Biểu dương những thành tích trong học tập, đời sống của các cháu, Chủ tịch nước tin tưởng trong thời gian tới các cháu thiếu nhi cùng bạn bè tiếp tục cố gắng chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng tin của các bậc phụ huynh, ban, ngành đoàn thể đã hỗ trợ, giúp đỡ. Chủ tịch nước nhận xét, những người thành đạt từ gian khó sẽ là những người giàu tình nhân ái, nhân văn, ý chí vươn lên mạnh mẽ. Nhấn mạnh tinh thần học hỏi, ý chí vươn lên của các cháu là tấm gương sáng cho thiếu nhi cả nước học tập noi theo, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn các cháu tiếp tục kiên định ý chí để biến ước mơ thành hiện thực và trở thành những công dân có ích cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, các cơ quan đơn vị trong cả nước, nhất là Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cần chung tay góp sức, thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ, khích lệ động viên, giúp các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu nỗ lực học tập, tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm nay với chủ đề Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số.

Theo Nhandan