Thứ bảy,  04/12/2021

Ngày làm việc thứ 2 phiên họp thường kỳ tháng 6 UBND tỉnh: Tập trung quản lý tốt công tác thu, chi ngân sách

LSO-Sáng 7/6/2013, UBND tỉnh tiếp tục phiên họp thường kỳ tháng 6. Đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

LSO-Sáng 7/6/2013, UBND tỉnh tiếp tục phiên họp thường kỳ tháng 6. Đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại buổi làm việc

Thảo luận về tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013, các đại biểu dự họp đều nhận định: trong năm 2013 việc triển khai giảm, gia hạn thuế đối với các tổ chức, doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 02 của Chính phủ có tác động không nhỏ tới thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo điều hành của các cấp, ngành, kết quả thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đã cơ bản đảm bảo về tiến độ, công tác quản lý điều hành ngân sách được thực hiện theo đúng quy định quản lý ngân sách địa phương. Dự ước tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 1.521 tỷ đồng, đạt 46,54% dự toán trung ương giao và đạt 46% dự toán tỉnh giao, tăng 16,4% so với cùng kỳ năm 2012. Dựa trên ý kiến thảo luận của các đại biểu, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Sở Tài chính rà soát số liệu tổng thể chung để đánh giá cụ thể từng nguồn thu, có biện pháp dứt điểm đối với một số tổ chức, doanh nghiệp chưa kê khai nộp thuế trên địa bàn. Báo cáo cần đánh giá toàn diện, đầy đủ mọi nguồn thu, cũng như công tác quản lý, sử dụng, kể cả các loại phí, lệ phí, quỹ đã được lập ra. Đối với dự thảo tờ trình về điều chỉnh tỷ lệ thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi, kỳ họp đồng ý  thông qua với đề xuất của cơ quan soạn thảo là giảm từ 15% như hiện nay xuống còn 12%. Đối với dự thảo tờ trình  của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh về chế độ hỗ trợ khuyến khích đối với cán bộ công chức cử đi đào tạo bồi dưỡng và chính sách thu hút người có chuyên môn cao về làm việc tại tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Các đối tượng được cử đi đào tạo, bồi dưỡng được hưởng chế độ hỗ trợ phải nằm trong kế hoạch, quy hoạch của cơ quan đơn vị, đã được đào tạo chuyên môn chính quy. Về công tác thu hút người có trình độ năng lực chuyên môn cao về công tác tại tỉnh phải có năng lực thực sự; có quy định độ tuổi và có cơ chế ràng buộc trách nhiệm rõ ràng. UBND tỉnh quyết định ban hành danh mục các lĩnh vực chuyên môn ưu tiên thu hút người có năng lực chuyên môn cao về công tác tại tỉnh cũng như cử đi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

CÔNG QUÂN