Thứ năm,  02/12/2021

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khai mạc Festival Biển Nha Trang 2013

Tối 8-6, tại Quảng trường 2-4, TP Nha Trang (Khánh Hòa), diễn ra Lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang 2013 với chủ đề "Nha Trang - Biển hẹn". Ðến dự, có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư; đại diện cơ quan ngoại giao các nước, các tổ chức quốc tế cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân, du khách trong nước và ngoài nước.
Ảnh: THANH HÀ (TTXVN)

Tối 8-6, tại Quảng trường 2-4, TP Nha Trang (Khánh Hòa), diễn ra Lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang 2013 với chủ đề “Nha Trang – Biển hẹn”. Ðến dự, có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư; đại diện cơ quan ngoại giao các nước, các tổ chức quốc tế cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân, du khách trong nước và ngoài nước.

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh phát biểu khai mạc, khẳng định Khánh Hòa có điều kiện thuận lợi trong phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch biển. Nhiều năm qua, ngành du lịch tỉnh đã từng bước phát huy lợi thế, khai thác tiềm năng tài nguyên, phát triển du lịch tương xứng tiềm năng, từng bước đưa Nha Trang – Khánh Hòa trở thành một điểm đến du lịch biển hấp dẫn. Thời gian tới, Khánh Hòa cần tăng cường xây dựng cơ chế, chính sách để thu hút các nguồn lực đầu tư du lịch; thực hiện liên minh, liên kết, quảng bá tốt thương hiệu; phát triển du lịch gắn chặt với bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ tài nguyên, môi trường.

Tiếp nối các nghi thức khai mạc là chương trình nghệ thuật chào mừng có chủ đề “Tiếng vọng biển xanh”. Cả sân khấu và Quảng trường 2-4 Nha Trang trở nên huyền ảo, lung linh trong những sắc mầu biển cả. Trước ngày diễn ra lễ khai mạc, nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình Festival Biển Nha Trang 2013 đã diễn ra sôi nổi, tạo được không khí lễ hội trên khắp thành phố biển. Theo Ban Tổ chức, Festival Biển Nha Trang 2013 diễn ra từ ngày 8 đến 11-6 với hơn 60 hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao; trong đó có nhiều hoạt động hướng về biển đảo quê hương như: Triển lãm ảnh về Trường Sa; triển lãm tuyển tập “Bản anh hùng ca về biển đảo”; Hội chợ Du lịch biển đảo quốc tế Nha Trang – Việt Nam 2013; vẽ tranh chủ đề “Biển đảo quê hương”; liên hoan các đội tuyên truyền thanh niên về chủ quyền biển đảo Việt Nam; trưng bày tư liệu, hình ảnh về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; giới thiệu cặp lộc bình giấy cao 2,41 m, nặng khoảng 60 kg có tên “Việt Nam long hình đồ” và đặc biệt là tổ chức tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi tác phẩm báo chí và sáng tác ca khúc “Trường Sa và biển đảo quê hương Khánh Hòa”.

Theo Ban Tổ chức, dự kiến có khoảng gần 100 nghìn lượt khách tham gia Festival Biển Nha Trang 2013. Tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các doanh nghiệp lưu trú, khách sạn, các điểm vui chơi giải trí bảo đảm kê khai, niêm yết giá, phục vụ có chất lượng, uy tín; đồng thời các ngành chức năng sẽ tăng cường phối hợp kiểm tra, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng “chặt, chém” du khách.

* Sáng 8-6, tại Khu Du lịch Diamond Bay Resort & Spa, diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Du lịch biển, đảo quốc tế Nha Trang – Việt Nam 2013.

Hội chợ có quy mô hơn 100 gian hàng của các đơn vị: Tổng cục Du lịch, Tổng công ty Hàng không Việt Nam; hơn 20 tỉnh, thành phố có biển; nhiều doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và khu du lịch tiêu biểu; nhiều đơn vị du lịch đến từ Ma-lai-xi-a, In-đô-nê-xi-a, Xin-ga-po… Trong thời gian hội chợ diễn ra chương trình gặp gỡ của các doanh nghiệp trong nước với người mua và báo chí quốc tế đến từ các nước; giới thiệu những địa điểm du lịch biển đảo có chất lượng và tiềm năng của Việt Nam cùng các chương trình khuyến mại.

Theo Nhandan