Chủ nhật,  28/11/2021

Chủ tịch Quốc hội El Salvador thăm TP Hồ Chí Minh

Chiều 10/6, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp ông Sigfrido Reyes, Chủ tịch Quốc hội El Salvador cùng đoàn đại biểu Quốc hội El Salvador đang ở thăm Việt Nam.

Chiều 10/6, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp ông Sigfrido Reyes, Chủ tịch Quốc hội El Salvador cùng đoàn đại biểu Quốc hội El Salvador đang ở thăm Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Hoàng Quân cám ơn những tình cảm mà nhân dân El Salvador dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như quá trình khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng và phát triển đất nước.

Giới thiệu một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Hoàng Quân cho rằng đây là những thông tin chính thống, giúp cho các nhà đầu tư của của El Salvador có thể tìm thấy cơ hội hợp tác của mình ở Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa, xã hội giữa El Salvador với Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Sigfrido Reyes cho biết chuyến thăm của đoàn Quốc hội El Salvador đến Việt Nam lần này nhằm thiết lập quan hệ mạnh mẽ hơn nữa, cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tất cả các lĩnh vực có thể, cả hai nước cùng quan tâm. Cụ thể như thắt chặt mối quan hệ chính trị ngoại giao, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm, học tập của Việt Nam trong lĩnh vực tạo công ăn việc làm, xây dựng và bảo vệ độc lập dân tộc.

Ông Sigfrido Reyes bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của Thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà cả xã hội, con người. Ấn tượng trước hoạt động kinh tế rất mạnh mẽ của Thành phố, ông Sigfrido Reyes cho rằng những kết quả đạt được của thành phố có nhiều chính sách phát triển rất hiệu quả, đặc biệt là trong thu hút nguồn đầu tư nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Sigfrido Reyes cùng đoàn đại biểu Quốc hội El Salvador cũng đã đi thăm một số địa danh lịch sử văn hóa như Dinh Thống Nhất, Khu di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi, Bến Nhà Rồng.

Theo VietnamPlus