Thứ năm,  02/12/2021

Nhiều hộ dân và công chức ra Trường Sa định cư và công tác

Chiều 11-6, tại Vùng 4 Hải quân, lãnh đạo UBND huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa), đã gặp mặt hàng chục hộ dân, các công chức hành chính, y tế và giáo dục, trước khi lên đường ra định cư và công tác tại các xã đảo thuộc huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

– Chiều 11-6, tại Vùng 4 Hải quân, lãnh đạo UBND huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa), đã gặp mặt hàng chục hộ dân, các công chức hành chính, y tế và giáo dục, trước khi lên đường ra định cư và công tác tại các xã đảo thuộc huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Thông qua tuyển dụng rộng rãi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật, ngành giáo dục và y tế đã tuyển đủ công chức ra huyện đảo Trường Sa công tác.

Theo đó, các công chức này sẽ làm việc tại UBND, bệnh xá, trường học tại thị trấn Trường Sa (đảo Trường Sa Lớn) và UBND, bệnh xá các xã đảo Sinh Tồn, Song Tử Tây…

Đặc biệt, vừa qua, ngôi trường cao hai tầng, với sáu phòng học, dành cho các bậc tiểu học từ lớp một cho đến lớp năm tại thị trấn Trường Sa đã được khánh thành.

Được biết, tất cả số công chức này đều còn trẻ và có sức khỏe, đảm bảo công tác lâu dài nơi đầu sóng ngọn gió. Đồng thời hàng chục hộ gia đình người dân rất phấn khởi, tin tưởng ra định cư lâu dài ở các xã đảo, cùng với các hộ dân đã định từ trước.

Việc ngày càng có nhiều hộ dân, các công chức tình nguyện ra Trường Sa định cư và công tác càng khẳng định sự quan tâm của cả nước trong việc thực hiện có hiệu quả chính sách và không ngừng nâng cao đời sống dân sinh ở nơi hải đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Đồng thời, khẳng định sự lớn mạnh về chính trị, kinh tế, cũng như đời sống kinh tế, văn hóa và tinh thần của quân và dân nơi đảo xa.

Theo Nhandan