Thứ năm,  02/12/2021

Phó Chủ tịch nước tiếp già làng, trưởng bản Quảng Trị

Chiều 14/6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn đại biểu già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Trị, nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và các đại biểu. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
 

Chiều 14/6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn đại biểu già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Trị, nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Pacô và Vân kiều của tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan vui mừng thấy bà con đã đoàn kết, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, tự mình phấn đấu vươn lên, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần tạo nhiều khởi sắc cho quê hương.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào các dân tộc thiểu số có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Bà Nguyễn Thị Doan khẳng định những thành tựu đáng ghi nhận về kinh tế, văn hóa-xã hội… mà Quảng Trị đã đạt được trong thời gian qua, có sự đóng góp quan trọng của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số – những người tiêu biểu, cốt cán trong các phong trào của địa phương. Các già làng, trưởng bản, người có uy tín đã tích cực đi đầu trong các phong trào của địa phương và hướng dẫn bà con cùng làm theo.

Trên cơ sở những kết quả đã làm được, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan mong rằng Quảng Trị tiếp tục triển khai các chương trình, phong trào hiệu quả. Đặc biệt, việc thực hiện các phòng trào của địa phương, đơn vị tiếp tục cần sự đóng góp tích cực của các hạt nhân nòng cốt là già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số.

Phó Chủ tịch nước tin tưởng các đại biểu người có uy tín tiêu biểu, già làng, trưởng bản… sẽ tiếp tục rèn luyện để nêu gương sáng cho con cháu và cộng đồng; là nhân tố tích cực trong các phong trào cách mạng của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng giàu mạnh.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho biết những kiến nghị của Đoàn về vấn đề đào tạo cán bộ; chế độ cử tuyển; việc làm cho thanh niên; cơ sở vật chất, trường học, đường giao thông nông thôn… sẽ được gửi tới các cơ quan hữu quan để nghiên cứu, góp phần tiếp tục hoàn thiện chính sách đối với đồng bào dân tộc.

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, đoàn đại biểu già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Trị khẳng định quyết tâm đoàn kết một lòng, chung sức xây dựng quê hương phát triển./.

Theo vietnamplus.vn