Thứ năm,  09/12/2021

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng tỉnh Cà Mau

Chiều 17/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng tỉnh Cà Mau nhân dịp đoàn ra thăm thủ đô Hà Nội và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiều 17/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng tỉnh Cà Mau nhân dịp đoàn ra thăm thủ đô Hà Nội và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu người có
công tỉnh Cà Mau. Ảnh:  TTXVN

Bày tỏ xúc động khi được biết đoàn đã vượt hơn 2.000 km, đi ròng rã hơn 1 tuần để về Thủ đô Hà Nội; trong đoàn có đến 28 người là thương binh, 4 cụ đã trên 80 tuổi và nhiều người bị nhiễm chất độc hóa học, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, đây là tình cảm trân trọng của đoàn dành cho Đảng, Nhà nước.

Ghi nhận công lao to lớn của các thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Tổ quốc luôn biết ơn công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của các thế hệ đi trước cho sự nghiệp cách mạng, thống nhất đất nước. Thành tựu của đất nước ngày hôm nay có được chính là nhờ sự kiên cường, hy sinh xương máu của bao anh hùng, liệt sỹ, thương binh, gia đình có công. Phó Thủ tướng nêu rõ, thời gian qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm bù đắp phần nào những mất mát, hy sinh và giúp đỡ các gia đình có cuộc sống tốt hơn, không để các hộ gia đình chính sách bị đói. Phấn đấu đưa mức sống của các gia đình chính sách bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân. Chính phủ đã trình Quốc hội nâng mức phụ cấp cho các gia đình thương binh, liệt sỹ lên cao hơn nữa, Phó Thủ tướng cho biết.

Phó Thủ tướng mong muốn các thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nêu tấm gương cho con cháu, dòng tộc, khu phố, để con cháu được học hành, trở thành những công dân tốt, xóm ấp, khu phố được bình yên.

Biểu dương tỉnh Cà Mau đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tổ chức cho đoàn ra thăm Hà Nội, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh tiếp tục quan tâm đặc biệt đến các gia đình chính sách bằng các việc làm thiết thực như xóa nhà tạm, hỗ trợ con em học hành, đảm bảo thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội, chăm lo thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Tỉnh cũng cần tổ chức nhiều hơn nữa những chuyến đi thăm Thủ đô cho các gia đình chính sách, thể hiện sự tri ân với những người có công với cách mạng.

Bày tỏ niềm vinh dự được thăm Thủ đô Hà Nội, vào lăng viếng Bác và được Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, các đại biểu khẳng định luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và hứa sẽ nối tiếp truyền thống cách mạng, phẩm chất bộ đội cụ Hồ, tiếp tục là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Là địa phương tận cùng của đất nước, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Cà Mau có trên 100.000 đối tượng chính sách là thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng. Trong những năm qua, tỉnh đã thực hiện khá tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực này. Hàng năm, tỉnh huy động Quỹ đền ơn đáp nghĩa trên 8 tỷ đồng, xây dựng, sửa chữa trên 300 căn nhà tình nghĩa. Cà Mau phấn đấu đến năm 2014 không còn hộ gia đình chính sách nghèo, không có nhà ở.

Theo Dangcongsan