Thứ năm,  09/12/2021

Đoàn công tác Ban chỉ đạo Tây nguyên làm việc tại Gia Lai

Ngày 18/6, Ban chỉ đạo Tây nguyên phối hợp với một số bộ, ngành Trung ương làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai về việc phát triển kinh tế - xã hội và an ninh - quốc phòng, trên cơ sở đó cùng nhau thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra của toàn vùng Tây nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng.

Ngày 18/6, Ban chỉ đạo Tây nguyên phối hợp với một số bộ, ngành Trung ương làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai về việc phát triển kinh tế – xã hội và an ninh – quốc phòng, trên cơ sở đó cùng nhau thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra của toàn vùng Tây nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Việt Hùng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây nguyên nhấn mạnh: Gia Lai đã cơ bản thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế – xã hội đề ra. Về mặt kinh tế, Gia Lai phát triển khá bền vững, đặc biệt trong điều kiện còn khó khăn chung của cả nước nhưng tiến độ thu ngân sách của Gia Lai lại cao nhất so với toàn vùng. Ngoài ra, Gia Lai còn là một trong những địa phương làm tốt nhất trong vùng Tây nguyên về công tác giáo dục. Tại Gia Lai, tình hình an ninh chính trị đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là việc bóc gỡ được nhiều tổ chức phản động Fulrô, giải quyết dứt điểm các vụ việc tranh chấp đất trái phép và tạo được niềm tin trong nhân dân ở các vùng dân tộc. 

Đồng chí Trần Việt Hùng cũng đã tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo tỉnh về việc ưu tiên bố trí vốn thực hiện các chương trình, mục tiêu quốc gia; xem xét các chính sách đầu tư và nhất là các dự án có tác động trực tiếp đến đời sống của đồng bào… 

Đồng chí Trần Việt Hùng cho biết, Ban chỉ đạo Tây nguyên sẽ phối hợp cùng với các bộ, ngành trung ương xem xét, sớm giải quyết những khó khăn của địa phương. Trước mắt, Ban chỉ đạo Tây nguyên sẽ thành lập đoàn kiểm tra cùng với các ngành chức năng của tỉnh kiểm tra lại một số công trình thủy điện trên địa bàn làm ảnh hưởng đến nguồn nước, môi trường để có chính sách chăm lo đến người dân ở các vùng hạ lưu, nhất là công trình thủy điện An Khê – Ka Nát. 

Đồng chí Trần Việt Hùng đề nghị lãnh đạo tỉnh rà soát lại các công trình thủy điện trên địa bàn, tiếp tục quan tâm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, sớm chỉ đạo triển khai thực hiện gói thầu tín dụng của Ngân hàng đầu tư phát triển Việt Nam đã cam kết tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Tây Nguyên lần thứ 2 diễn ra tại thành phố Pleiku mới đây. 

Đồng chí Trần Việt Hùng cũng yêu cầu Gia Lai làm tốt hơn nữa công tác phát triển đảng trong các buôn làng đồng bào dân tộc thiểu số, phấn đấu đến năm 2015 tất cả các buôn làng trong tỉnh đều có tổ chức cơ sở đảng.

Theo Dangcongsan