Chủ nhật,  28/11/2021

Bộ trưởng Trần Đại Quang tiếp Đại sứ đặc biệt Nhật – Việt và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Ngày 18/6, tại Hà Nội, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã tiếp Đại sứ đặc biệt Nhật – Việt kiêm Đại sứ đặc biệt Nhật Bản – ASEAN Sugy Ryotaro và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yasuaki Tanizaki.

Ngày 18/6, tại Hà Nội, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã tiếp Đại sứ đặc biệt Nhật – Việt kiêm Đại sứ đặc biệt Nhật Bản – ASEAN Sugy Ryotaro và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yasuaki Tanizaki.

 

Bộ trưởng Trần Đại Quang, Ngài Sugi Ryotaro (thứ 3 từ trái sang) và Ngài
Yasuaki Tanizaki (thứ 2 từ trái sang) tại buổi tiếp 


Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, chào mừng ngài Sugy Ryotaro và ngài Yasuaki Tanizaki đã đến thăm, làm việc với Bộ Công an Việt Nam. Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam và Nhật Bản có quan hệ hữu nghị, nhiều nét tương đồng về văn hoá. Kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Đặc biệt, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp đó đã gặt hái được nhiều thành công kể từ khi hai nước thiết lập cơ chế “đối tác chiến lược toàn diện”. Các bộ, ngành, cơ quan chức năng của hai nước đã không ngừng đẩy mạnh các chương trình, dự án hợp tác đem lại nhiều kết quả tích cực cho cả hai bên.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng cảm ơn trong những năm qua Chính phủ Nhật Bản cùng các cơ quan chức năng của Nhật Bản đã hợp tác, giúp đỡ có hiệu quả lực lượng Công an nhân dân Việt Nam trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn… Đồng thời đánh giá cao vai trò của ngài Sugy Ryotaro và ngài Yasuaki Tanizaki trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa các cơ quan thực thi pháp luật Nhật Bản với Bộ Công an Việt Nam nói riêng. Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng mong muốn, trong thời gian tiếp theo, mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật của Nhật Bản sẽ không ngừng phát triển trên các lĩnh vực hợp tác…

Ngài Sugy Ryotaro cùng ngài Yasuaki Tanizaki đều bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua và khẳng định sẽ làm hết sức mình, tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam lên tầm cao mới, ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực vì hoà bình, lợi ích của nhân dân hai nước cũng như của khu vực và thế giới.

Theo Dangcongsan