Thứ năm,  02/12/2021

Phó Thủ tướng CHDCND Lào thăm và làm việc tại Công viên Phần mềm Đà Nẵng

“Thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung đã và đang đi đúng xu thế phát triển của thế giới. Đó là đã kịp thời tập trung đầu tư cho phát triển công nghệ thông tin - một ngành công nghiệp công nghệ cao mang lại nguồn lợi nhuận rất lớn, góp phần rất quan trọng để thúc đẩy công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Điều mà Lào hết sức quan tâm và có thể học tập trong thời gian tới”.

“Thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung đã và đang đi đúng xu thế phát triển của thế giới. Đó là đã kịp thời tập trung đầu tư cho phát triển công nghệ thông tin – một ngành công nghiệp công nghệ cao mang lại nguồn lợi nhuận rất lớn, góp phần rất quan trọng để thúc đẩy công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Điều mà Lào hết sức quan tâm và có thể học tập trong thời gian tới”.

 

 Phó Thủ tướng Chính phủ Lào thăm và nghe giới thiệu
về
tình hình ứng dụng và phát triển CNTT của TP Đà Nẵng

Đó là khẳng định trong phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Lào Somsavat Lengsavad và phái đoàn Bộ Khoa học Công nghệ (KHCN) Lào tại buổi thăm và làm việc với Công viên Phần mềm (CVPM) Thành phố Đà Nẵng vào chiều qua (21/6 ). Trước đó, tiếp đón và làm việc với Phó Thủ tướng Chính phủ Lào cùng đoàn công tác trên, đại diện lãnh đạo CVPM thành phố Đà Nẵng, Công ty TNHH Phát triển Khu Công nghệ thông tin (CNTT) Đà Nẵng đã báo cáo, giới thiệu về tình hình ứng dụng và phát triển CNTT và truyền thông của Thành phố Đà Nẵng; hoạt động của CVPM, cũng như tiến độ triển khai xây dựng và phát triển Khu CNTT Đà Nẵng.

Theo đó, Phó Thủ tướng Somsavat Lengsavad đánh giá cao tầm nhìn chiến lược của Việt Nam nói chung và Thành phố Đà Nẵng nói riêng trong hoạt động ứng dụng và phát triển hạ tầng CNTT. Đặc biệt, Phó Thủ tướng cho biết là ngài rất quan tâm đến chính sách hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và Thành phố Đà Nẵng đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT và truyền thông.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác của Phó Thủ tướng Somsavat Lengsavad đã tham quan Trung tâm Dữ liệu Thành phố Đà Nẵng.

Theo Dangcongsan