Chủ nhật,  05/12/2021

Phó Thủ tướng Lào Somsavad Lengsavath thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 23/6, đồng chí Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp đồng chí Somsavad Lengsavath, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chiều 23/6, đồng chí Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp đồng chí Somsavad Lengsavath, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Hoàng Quân đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp đồng chí Somsavad Lengsavath cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ Lào đến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí cho rằng, chuyến thăm của đoàn có nhiều ý nghĩa trong bối cảnh hai nước đã tổ chức thành công Năm Hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam cũng như từ đầu năm đến nay lãnh đạo cấp cao của hai nước, các bộ ngành và địa phương của hai nước tiếp tục triển khai nhiều hoạt động quan trọng thúc đẩy, xây dựng, thắt chặt mối quan hệ truyền thống đặc biệt giữa hai nước.

Chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh dành cho cá nhân và Đoàn lãnh đạo cấp cao Chính phủ Lào, đồng chí Somsavad Lengsavath, cho rằng: Việc hai nước thường xuyên tổ chức các chuyến thăm, cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo cấp cao hai nước cũng như các địa phương thể hiện mối quan hệ khăng khít, mật thiết giữa hai nước. Theo đồng chí Somsavad Lengsavath, chuyến thăm của đoàn đến Việt Nam lần này nhằm tìm hiểu, học tập kinh nghiệp trong lĩnh vực phát triển khoa học công nghệ, đo lường chất lượng. Hiện nay, trong điều kiện Lào đã gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), tham gia quá trình hòa nhập ASEAN cũng như Khu mậu dịch tự do thì công tác kiểm tra, giám sát, kiểm định chất lượng hàng hóa từ bên ngoài vào rất quan trọng và đây đang được xem là nhiệm vụ cấp bách của Lào.

Chia sẻ những vấn đề liên quan đến việc phát triển khoa học công nghệ, đồng chí Lê Hoàng Quân cho biết: Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm, hỗ trợ Lào trong việc nghiên cứu, phát triển các chính sách trong việc phát triển lĩnh vực kinh tế tri thức, khoa học công nghệ cao, phần mềm, nông nghiệp công nghệ cao. Thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho Lào tham quan, tìm hiểu các mô hình phát triển công nghệ cao tại các đơn vị, cơ sở mà thành phố đã thực hiện thành công bước đầu như Khu Công nghệ cao ở quận 9, Khu Nông nghiệp công nghệ cao ở huyện Củ Chi và Khu Công viên phần mềm Quang Trung ở Quận 12.

Theo Dangcongsan