Chủ nhật,  05/12/2021

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Di dân Ecuador

Chiều 24/6, tại Trụ sở Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Di dân Ecuador (Ê-cu-a-đo) ngài Ricardo Patino Aroca (Ri-các-đô Pa-ti-nhô A-rô-ca) đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

Chiều 24/6, tại Trụ sở Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Di dân Ecuador (Ê-cu-a-đo) ngài Ricardo Patino Aroca (Ri-các-đô Pa-ti-nhô A-rô-ca) đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Bộ trưởng Ngoại giao
và Di dân Ecuador, ngài 
Ricardo Patino Aroca. Ảnh: Nguyễn Dân – TTXVN

Thay mặt Quốc hội và nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chào mừng ngài Ricardo Patino Aroca, Bộ trưởng Ngoại giao và Di dân Ecuador thăm Việt Nam, tin tưởng rằng chuyến thăm này sẽ góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước.

Chúc mừng Chính phủ và nhân dân Ecuador đã đạt được nhiều thành tựu trong công cuộc phát triển đất nước thời gian qua, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định chính sách đối ngoại của Việt Nam đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại, coi trọng quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước khu vực Mỹ Latinh trong đó có Ecuador.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn trong thời gian tới, Quốc hội hai nước có nhiều hoạt động hợp tác, trao đổi kinh nghiệm song phương cũng như đa phương. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị ngài Bộ trưởng Ngoại giao và Di dân Ecuador cùng các thành viên trong đoàn có những biện pháp thúc đẩy quan hệ hai nước, hai Quốc hội. Hai bên tăng cường trao đổi Đoàn cấp Ủy ban và Văn phòng Quốc hội, qua đó nâng cao hiểu biết lẫn nhau, giúp nghị sỹ hai bên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực của Quốc hội.

Cảm ơn Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp đoàn, Bộ trưởng Ngoại giao và Di dân Ecuador Ricardo Patino Aroca đã bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Bộ trưởng Ngoại giao và Di dân Ecuador cho biết, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời nhấn mạnh, nhân dân Ecuador nói riêng và các nước Mỹ Latinh nói chung rất ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh, coi đó là biểu tượng tốt đẹp để noi theo.

Đánh giá cao những thành tựu kinh tế – xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, Bộ trưởng Ngoại giao và Di dân Ecuador mong muốn Chính phủ hai nước thúc đẩy quan hệ tốt đẹp, thực hiện các hiệp định, thỏa thuận hợp tác đã ký kết trên các lĩnh vực kinh tế – thương mại, nông nghiệp, khoa học công nghệ và tăng cường quan hệ hợp tác các hoạt động của Quốc hội.

Theo Dangcongsan