Thứ bảy,  04/12/2021

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi và tặng quà "liệt sĩ trở về sau 40 năm"

Ngày 25-6, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Ðảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HÐND thành phố Hải Phòng đã về xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng thăm hỏi, động viên ông Phạm Văn Ðược (tức Phan Hữu Ðược) - người cựu chiến binh trở về sau 40 năm bị mất tích và đã được công nhận là liệt sĩ. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành đã chuyển lời thăm hỏi sức khỏe và trao tặng ông Ðược 10 triệu đồng từ tiền lương của Thủ tướng.

Ngày 25-6, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Ðảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HÐND thành phố Hải Phòng đã về xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng thăm hỏi, động viên ông Phạm Văn Ðược (tức Phan Hữu Ðược) – người cựu chiến binh trở về sau 40 năm bị mất tích và đã được công nhận là liệt sĩ. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành đã chuyển lời thăm hỏi sức khỏe và trao tặng ông Ðược 10 triệu đồng từ tiền lương của Thủ tướng.

Cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Thành cùng tập thể cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Lao động –  Thương binh và Xã hội Hải Phòng cũng trao tặng ông Ðược các phần quà với mong muốn ông Ðược sớm ổn định đời sống.

Bí thư Thành ủy đề nghị chính quyền địa phương và gia đình dành sự quan tâm, chăm lo thường xuyên và thiết thực, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp ông Ðược vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống ở quê hương. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và UBND huyện Tiên Lãng cũng có trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành liên quan giải quyết chế độ chính sách cho ông Ðược trong thời gian nhanh nhất.

Ông Phạm Văn Ðược đi thanh niên xung phong năm 1967; tháng 12-1970 nhập ngũ vào Ðại đội 4, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 5, Sư đoàn 350. Trong quá trình chiến đấu, ông bị thương, mất tích và được công nhận là liệt sĩ. Sau nhiều năm lưu lạc, ông được người thân đón về quê hương.

Theo Nhandan