Thứ bảy,  27/11/2021

Ban Chỉ đạo Tây Bắc làm việc tại tỉnh Lạng Sơn

LSO-Ngày 27/6/2013, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Tây Bắc do đồng chí Nguyễn Văn Kính, Vụ trưởng Vụ An ninh - Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại tỉnh Lạng Sơn.

LSO-Ngày 27/6/2013, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Tây Bắc do đồng chí Nguyễn Văn Kính, Vụ trưởng Vụ An ninh – Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại tỉnh Lạng Sơn. Cùng đi có lãnh đạo các vụ: xây dựng hệ thống chính trị, dân tộc tôn giáo, văn hoá – xã hội, kinh tế. Về phía tỉnh Lạng Sơn, làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Văn Cường, Tỉnh uỷ viên, Chánh văn phòng Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong buổi làm việc, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, dân tộc, tôn giáo, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh; báo cáo tình hình, số liệu về công dân trên địa bàn tỉnh sang Trung Quốc lao động làm thuê. Theo báo cáo chung của tỉnh, 6 tháng đầu năm 2013, kinh tế của tỉnh vẫn tiếp tục tăng trưởng, kết quả thu ngân sách trên địa bàn tăng so với cùng kỳ năm trước. Đối với tình hình người dân xuất cảnh trái phép đi làm thuê ở Trung Quốc, hiện có chiều hướng gia tăng. Đối tượng không chỉ là lao động ở các huyện biên giới của tỉnh mà còn có lao động ở các huyện, các tỉnh nội địa cũng tham gia với thời gian dài, ngắn khác nhau.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn công tác đã trao đổi, làm rõ các vấn đề xung quanh việc phát triển kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh. Trong đó tập trung vào các vấn đề như đầu tư, quản lý xây dựng đường tuần tra biên giới trên địa bàn; vốn đầu tư Chương trình 120; vấn đề đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã, các vấn đề về chuyển đổi mô hình giáo dục theo hình thức trường bán trú trên địa bàn tỉnh; kiên cố hoá trường lớp học; các vấn đề dân tộc, tôn giáo tại địa phương…

Đồng chí Trưởng đoàn Ban chỉ đạo Tây Bắc kết luận buổi làm việc

Kết luận chương trình làm việc, đồng chí Trưởng đoàn đã ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Lạng Sơn trong phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng. Đồng thời nhất trí với các đề xuất, kiến nghị của tỉnh, huyện Lộc Bình và Tràng Định đối với các chính sách xã hội, dân tộc, an ninh quốc phòng nói chung, các xã biên giới nói riêng. Sau chuyến công tác, Đoàn sẽ tổng hợp đề xuất, kiến nghị của tỉnh đối với Thường trực Ban Chỉ đạo và các bộ, ngành liên quan.

Trước đó, trong hai ngày 25-26/6/2013, Đoàn công tác đã có chương trình làm việc với 2 huyện biên giới là Lộc Bình và Tràng Định và đi thăm, khảo sát thực tế một số cơ sở trên địa bàn 2 huyện.

THANH HUYỀN