Chủ nhật,  28/11/2021

Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh Bắc Trung Bộ lần thứ 5

Ngày 28-6, tại TP Đông Hà (Quảng Trị) đã diễn ra hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh Bắc Trung Bộ lần thứ 5 với chủ đề "Chế định chính quyền địa phương trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992".
 Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh Bắc Trung Bộ lần thứ 5.
Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh Bắc Trung Bộ lần thứ 5.

NDĐT- Ngày 28-6, tại TP Đông Hà (Quảng Trị) đã diễn ra hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh Bắc Trung Bộ lần thứ 5 với chủ đề “Chế định chính quyền địa phương trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992”.

Các tham luận trình bày tại hội nghị đã nêu ra những kinh nghiệm có giá trị và bổ ích từ hoạt động thực tiễn của HĐND các địa phương, đáp ứng niềm tin và mong đợi của cử tri các tỉnh trong khu vực. Đồng thời thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, hạn chế và nêu lên những kiến nghị cụ thể đối với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ; đề xuất những biện pháp nhằm không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu lực và hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp trong thời gian tới.

Qua hội nghị, Thường trực HĐND các tỉnh Bắc Trung Bộ tiếp tục tăng cường đoàn kết, phối hợp để cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và phương thức hoạt động để HĐND thực sự là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Trong thời gian về dự hội nghị, các đại biểu đã đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9; tham quan một số di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Theo Nhandan