Thứ năm,  02/12/2021

Trên 800 cán bộ, đảng viên tham gia buổi thông tin thời sự trong nước và quốc tế

LSO-Sáng 3/7/2013, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức hội nghị thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế 6 tháng đầu năm 2013 cho trên 800 cán bộ, đảng viên của Đảng bộ.

LSO-Sáng 3/7/2013, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức hội nghị thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế 6 tháng đầu năm 2013 cho trên 800 cán bộ, đảng viên của Đảng bộ. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Thông- Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương đến dự và báo cáo thông tin tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Thông truyền đạt những nội dung cơ bản: Về việc gìn giữ hòa bình thế giới, tình hình an ninh khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2013. Kết quả bước đầu trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI); kết quả của kỳ họp thứ 5 (Quốc hội khóa XIII), thông tin xung quanh việc lấy ý kiến đóng góp Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi. Đặc biệt, các đại biểu được nghe báo cáo chuyên đề về tình hình biển Đông trong thời gian gần đây. Trong đó, nêu rõ vai trò, vị trí địa lý, tầm quan trọng của biển Đông đối với sự phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước; quan điểm, chủ trương, đường lối, sách lược của Đảng và Nhà nước ta đối với vấn đề biển Đông…

Thông qua đây, giúp cán bộ, đảng viên nắm bắt  tình hình chính trị trong nước và quốc tế. Từ đó, định hướng trong tư tưởng, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng tại địa phương.

HỒ XUÂN HƯƠNG