Thứ tư,  08/02/2023

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Sáng 13-8, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN THỊ DOAN đã trao học bổng "Cùng em đến trường" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của bốn tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Ðịnh và Phú Yên. Cùng dự, có đại diện các bộ, ngành Trung ương và đại diện các tỉnh.

Sáng 13-8, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN THỊ DOAN đã trao học bổng “Cùng em đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của bốn tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Ðịnh và Phú Yên. Cùng dự, có đại diện các bộ, ngành Trung ương và đại diện các tỉnh.

Theo đó, mỗi tỉnh được hỗ trợ 120 suất học bổng, với số tiền 380 triệu đồng. Phó Chủ tịch nước cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và các nhà tài trợ đã trực tiếp trao 120 suất học bổng (mỗi suất từ 3 đến 5 triệu đồng) tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhắc nhở các cháu học sinh cần sử dụng đúng mục đích số tiền học bổng được hỗ trợ; tiếp tục vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập và giành được kết quả cao hơn nữa nhằm đáp lại lòng mong đợi của cha mẹ, thầy, cô giáo và các cấp lãnh đạo. Phó Chủ tịch nước đã ghi nhận, đánh giá cao đóng góp của các nhà tài trợ và mong các đơn vị tiếp tục đồng hành với Chương trình  “Cùng em đến trường” để ngày càng có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước nhận được học bổng từ chương trình này. 

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến dâng hương tại Nhà lưu niệm đồng chí Võ Chí Công (tại xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành); đồng thời có chuyến thăm, nói chuyện thân mật với cán bộ và nhân dân xã Tam Xuân 1. Tại đây, Phó Chủ tịch nước đã trao 30 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho gia đình có công với cách mạng tại địa phương. Dịp này, đã đến dâng hương Nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng (tại xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước) và kiểm tra tiến độ thi công công trình xây dựng Tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Tam Phú

Theo Nhandan.vn