Thứ năm,  02/02/2023

PTT tiếp đoàn nguyên cán bộ thanh niên Tây Nam Bộ

Chiều 14/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã tiếp đoàn đại biểu nguyên là cán bộ lãnh đạo Thanh niên Khu đoàn Tây Nam Bộ, nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Đoàn nguyên cán bộ Khu đoàn Thanh niên Tây Nam Bộ. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
 

Chiều 14/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã tiếp đoàn đại biểu nguyên là cán bộ lãnh đạo Thanh niên Khu đoàn Tây Nam Bộ, nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các vị nguyên là cán bộ lãnh đạo Thanh niên Khu đoàn Tây Nam Bộ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nêu rõ Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các cá nhân và gia đình có công với cách mạng thông qua các chủ trương, chính sách và các cuộc họp chuyên đề nhằm giải quyết tốt an sinh xã hội, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho những người có công với cách mạng.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh mong muốn các cán bộ lãnh đạo Thanh niên Khu đoàn Tây Nam Bộ tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ cách mạng, đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đối với đề nghị của đoàn xin chủ trương xây dựng tượng đài “Thanh niên xung phong tuyến 1C” khu Tây Nam Bộ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng việc xây dựng tượng đài này tại Cần Thơ có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục lịch sử cho thế hệ trẻ; là bằng chứng ghi nhận đóng góp to lớn của những chiến sỹ thanh niên xung phong đã hy sinh cho đất nước.

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản xin ý kiến các Bộ, ngành gồm Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Sau khi có ý kiến của các Bộ, ngành, Văn phòng Chính phủ sẽ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho ý kiến.

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tuyến đường 1C là nơi có hơn 1.200 cán bộ chiến sỹ thanh niên xung phong vận chuyển vũ khí, khí tài, làm công tác hậu cần, đưa đón cán bộ chiến sỹ phục vụ cho chiến trường khu Tây Nam Bộ và Nam Bộ trong chiến dịch Mậu Thân năm 1968, mùa hè năm 1972… góp phần làm nên thắng lợi hoàn toàn mùa Xuân năm 1975./.

Theo vietnamplus.vn