Thứ tư,  08/02/2023

Gặp gỡ, đối thoại với thanh niên

Sáng 20-8, tại TP Kon Tum, lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã gặp gỡ, đối thoại với thanh niên, với chủ đề “Huy động nguồn lực chăm lo phát triển thanh niên”, thu hút hơn 300 đoàn viên thanh niên trong tỉnh tham gia.
 

 – Sáng 20-8, tại TP Kon Tum, lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã gặp gỡ, đối thoại với thanh niên, với chủ đề “Huy động nguồn lực chăm lo phát triển thanh niên”, thu hút hơn 300 đoàn viên thanh niên trong tỉnh tham gia.

Đây là lần đầu tiên một cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh và thanh niên được tỉnh Kon Tum tổ chức.

Hàng chục lượt ý kiến phát biểu liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển thanh niên trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Đó là: Việc triển khai thực hiện chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011- 2020 của tỉnh; những địa chỉ thanh niên có thể vay vốn phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; khó khăn của thanh niên trong học tập nâng cao trình độ chuyên môn, trong học nghề, xin việc làm; đầu ra của cán bộ Đoàn xã, phường sau khi hết tuổi Đoàn; làm gì để ngăn chặn tệ nạn như ma túy, bạo lực học đường, vi phạm luật giao thông đường bộ, bị kích động, lôi kéo, sống không có lý tưởng của một số bạn trẻ hiện nay….

Bà Lê Thị Kim Đơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết, năm 2012, Sở Nội vụ đã thành lập Phòng Thanh niên với chức năng tham mưu cho tỉnh những chính sách về thanh niên; ban hành cơ chế thu hút trí thức trẻ về công tác tại tỉnh; Ngân hàng chính sách xã hội, Sở lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh sẵn sàng đảm bảo nguồn vốn vay, chuyển giao mô hình phát triển kinh tế cho đoàn viên thanh niên. Tỉnh cũng xây dựng nhiều hình thức đào tạo để thanh niên có cơ hội học tập nâng cao trình độ chuyên môn…

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum sẵn sàng lắng nghe các ý kiến đóng góp của tuổi trẻ, mong rằng các đoàn viên thanh niên tỉnh nhà nỗ lực cố gắng, phát huy nhiệt huyết và trí tuệ của mình, đi đầu trong các phong trào, đóng góp những ý kiến hay, kinh nghiệm tốt để xây dựng tỉnh Kon Tum sớm thoát nghèo, phát triển đi lên.

Theo Nhandan.vn