Thứ tư,  08/02/2023

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp

Chiều 23/8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp.

Chiều 23/8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến hy sinh của các đại biểu người có công với cách mạng. Sự cống hiến, hy sinh to lớn đó đã góp phần mang lại cho đất nước ta được độc lập, tự do và cuộc sống ấm no, hạnh phúc hôm nay.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: Mặc dù kinh tế đất nước còn gặp nhiều khó khăn, nhưng những người có công với cách mạng luôn được Đảng, Nhà nước dành sự quan tâm đặc biệt thông qua các chủ trương, chính sách cụ thể, thiết thực.

Phấn khởi trước những thành tựu tỉnh Đồng Tháp đạt được trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan yêu cầu tỉnh Đồng Tháp tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng và bề dày lịch sử, quan tâm, chăm lo hơn nữa tới đời sống vật chất và tinh thần của các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, đặc biệt là các gia đình còn gặp nhiều khó khăn; làm tốt công tác an sinh xã hội, tạo việc làm cho lao động địa phương, quan tâm tới đối tượng là con em các gia đình chính sách; phấn đấu người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống chung tại địa phương.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của xây dựng nông thôn mới trong phát triển kinh tế, xã hội địa phương, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan mong muốn các đại biểu người có công tỉnh Đồng Tháp tiếp tục phát huy bản chất cách mạng, khí phách anh hùng, trở thành lực lượng nòng cốt đi đầu trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp hứa với Phó Chủ tịch nước sẽ phát huy tinh thần phê bình và tự phê bình, nêu gương sáng cho con cháu học tập noi theo, là chỗ dựa vững chắc xây dựng chính quyền địa phương ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Hiện, tỉnh Đồng Tháp có 52.000 người có công với cách mạng, trong đó có 18.000 liệt sỹ, 381 lão thành cách mạng, 673 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Những năm qua, tỉnh Đồng Tháp rất quan tâm tới công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, đời sống vật chất và tinh thần của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ không ngừng được nâng cao.

Theo Dangcongsan.vn