Chủ nhật,  05/02/2023

Lạng Sơn: 32 phạm nhân được đặc xá dịp 2/9

LSO - Sáng 30/8/2013, Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân dịp 2/9. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

LSO – Sáng 30/8/2013, Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân dịp 2/9. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

                  

          Trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho đại diện phạm nhân được đặc xá

Thực hiện quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2013, tỉnh Lạng Sơn có 32 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn được đặc xá nhân dịp Quốc khánh năm nay. Theo báo cáo của Trại tạm giam, các phạm nhân được hưởng quyết định đặc xá đã có quá trình cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy chế của trại tạm giam, đã hoàn thành nghĩa vụ thực hiện các hình phạt bổ sung là phạt tiền, nộp tiền án phí, tiền khắc phục hậu quả, các nghĩa vụ khác…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bình chúc mừng những người có tên trong danh sách được đặc xá đợt này và nhấn mạnh, những người được đặc xá đợt này cần chấp hành tốt pháp luật, quy định của địa phương, không tái phạm để từng bước ổn định cuộc sống. Đồng chí cũng mong rằng những phạm nhân chưa được đặc xá đợt này sẽ cố gắng cải tạo, tu dưỡng, chấp hành nghiêm kỷ luật của trại để sớm hoàn lương.

Đợt đặc xá năm 2013 một lần nữa khẳng định và thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam. Được biết, dịp 2/9/2013, tại các trại tạm giam, trại giam khác trong cả nước có 164 phạm nhân người Lạng Sơn được đặc xá

Tin, ảnh: Thanh Hòa