Chủ nhật,  29/01/2023

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Thủ tướng Campuchia

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư và Thương mại ASEAN – Trung Quốc lần thứ 10, chiều 2/9 tại thành phố Nam Ninh (Trung Quốc), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Campuchia Hun Sen.

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư và Thương mại ASEAN  Trung Quốc lần thứ 10, chiều 2/9 tại thành phố Nam Ninh (Trung Quốc), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Campuchia Hun Sen.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng những thành tựu trên mọi lĩnh vực mà nhân dân Campuchia đã giành được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời gian qua, chúc mừng Campuchia vừa tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ 5; Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) và Thủ tướng Hun Sen đã giành thắng lợi quan trọng trong cuộc bầu cử lần này. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ tin tưởng trên cơ sở kết quả thực tế của cuộc bầu cử, Quốc hội và Chính phủ mới của Campuchia sẽ sớm được thành lập để ổn định và phát triển đất nước, vì lợi ích của nhân dân Campuchia, đóng góp tích cực vào hòa bình và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

 

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Sen, chiều 2/9.
Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Hun Sen cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã luôn dành sự ủng hộ, giúp đỡ cho Chính phủ và nhân dân Campuchia trong thời gian qua; đồng thời khẳng định Chính phủ Hoàng gia Campuchia sẽ tiếp tục làm hết sức mình để duy trì tình hình ổn định ở Campuchia; thông báo Campuchia sẽ sớm họp Quốc hội và thành lập Chính phủ nhiệm kỳ V, đưa đất nước Campuchia tiếp tục phát triển, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực.

Hai Thủ tướng bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam – Campuchia ngày càng được củng cố và phát triển sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực cho nhân dân hai nước. Đặc biệt quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ, góp phần vào sự phát triển của mỗi nước. Hai Thủ tướng nhất trí trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục cùng nhau phối hợp, chỉ đạo các Bộ, ngành và địa phương tăng cường quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực, vì lợi ích chung của hai nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ cảm ơn Chính phủ và nhân dân Campuchia đã luôn quan tâm và tạo điều kiện cho Cộng đồng Việt kiều tại Campuchia có cuộc sống ổn định, yên tâm làm ăn, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của Campuchia nói riêng và quan hệ tốt đẹp giữa hai nước nói chung.

Theo Dangcongsan.vn