Thứ tư,  08/02/2023

Trà Vinh báo công dâng Bác

Sáng 2-9, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh tập trung về Đền thờ Chủ tịch Hồ Chi Minh, xã Long Đức, TP Trà Vinh, tổ chức Lễ giỗ và báo công dâng Bác. Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các ngành và nhân dân trong tỉnh.
Lễ báo công dâng Bác tại Trà Vinh.

– Sáng 2-9, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh tập trung về Đền thờ Chủ tịch Hồ Chi Minh, xã Long Đức, TP Trà Vinh, tổ chức Lễ giỗ và báo công dâng Bác. Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các ngành và nhân dân trong tỉnh.

Báo công dâng Bác là việc làm thường xuyên của các ngành đoàn thể trong tỉnh trong nhiều năm qua. Năm nay, ngoài việc báo cáo những việc làm thiết thực, việc thực hiện các phong trào thi đua của các cấp hội phụ nữ, buổi lễ còn tổng kết cuộc thi viết về nhận thức và hành động sau khi học tập những câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát động trong hội viên.

Qua hai tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được gần một nghìn bài viết của các hội viên phụ nữ trong tỉnh. Ban tổ chức đã chọn 37 bài viết xuất sắc nhất để trao giải.

Trong ngày này, nhiều nhà dân trong tỉnh cũng tổ chức lễ giỗ Bác Hồ theo phong tục truyền thống, như giỗ ông bà, cha mẹ của mình.

Theo Nhandan.vn