Thứ năm,  02/02/2023

Lãnh đạo tỉnh dự khai giảng năm học mới tại các huyện, thành phố

LSO-Ngày 5/9/2013, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đại diện các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố và các xã, thị trấn đã dự khai giảng năm học mới 2013 - 2014 tại các trường học trên địa bàn.

LSO-Ngày 5/9/2013, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đại diện các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố và các xã, thị trấn đã dự khai giảng năm học mới 2013 – 2014 tại các trường học trên địa bàn.

* Tại huyện Tràng Định, đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dự lễ khai giảng của Trường THPT Tràng Định.

 Tặng quà Trường THPT Tràng Định

Năm học 2012-2013, Trường THPT huyện Tràng Định có 5 thầy, cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 15 sáng kiến kinh nghiệm của các thầy, cô được xếp loại khá cấp tỉnh; 4 tổ chuyên môn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đạt 30,45%, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 89,62%, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 92,72%… Với mục tiêu xây dựng nhà trường có chất lượng ổn định, từng bước đạt các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia, trong năm học mới này, Trường THPT huyện Tràng Định tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận kết quả nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh, trong năm học mới này, nhà trường cần chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bảo đảm dạy đủ các môn học, chăm lo giáo dục đạo đức, lối sống, thể chất, thẩm mỹ, hướng nghiệp và giáo dục pháp luật cho học sinh.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà của tỉnh cho nhà trường. Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện trao 15 suất quà cùng với quần áo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích trong học tập.

Cùng ngày, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến tặng quà, dự khai giảng tại Trường PTDT nội trú – THCS huyện Tràng Định. Đồng thời, đến động viên cán bộ và giáo viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Tràng Định.

* Tại huyện Chi Lăng, đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự khai giảng với thầy và trò Trường THPT Hòa Bình.

Đồng chí Nguyễn Thế Tuy dự lễ khai giảng tại Trường THPT Hòa Bình, Chi Lăng

Năm học 2012-2013, tỷ lệ học sinh của nhà trường đỗ tốt nghiệp đạt 97%, 24 em đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, tính đến cuối tháng 8/2013 toàn trường đã có 21 em học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Bước sang năm học mới 2013-2014, tập thể giáo viên học sinh của trường quyết tâm thực hiện đạt các chỉ tiêu về cam kết chất lượng giáo dục giai đoạn 2011-2015 và hướng tới xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, hàng năm phấn đấu tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 95% trở lên. Đồng thời thực hiện hiệu quả các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất thiết bị dạy và học cũng như hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Phát biểu tại lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả nhà trường đạt được trong năm học vừa qua và mong muốn: trong năm học mới này, thầy và trò nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn thực hiệu hiệu quả cuộc vận động “Hai không”; triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới phương pháp dạy và học; xây dựng chi bộ đảng trong sạch vững mạnh và kỷ cương, tình đoàn kết tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học của trường. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí đã tặng hoa và quà của tỉnh cho nhà trường dịp năm học mới.

* Tại thành phố Lạng Sơn, đồng chí Trương Hùng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự khai giảng tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên I; đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự tạiTrường THPT Dân tộc nội trú tỉnh; đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ.

Đồng chí Trương Hùng Anh đánh trống khai giảng năm học mới 2013-2014

Trong năm học 2012-2013, cả 3 trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Trung tâm Giáo dục thường xuyên I có 12 lớp với 245 học sinh, duy trì sỹ số 3 khối đạt trên 90%; học lực đạt 83,5% từ trung bình trở lên; hạnh kiểm khá, tốt đạt 76,6%; tỷ lệ thi tốt nghiệp đạt 96,7% (cao hơn mặt bằng chung của khối). Thi học sinh giỏi cấp tỉnh có 5 em đạt giải nhất môn Tiếng Anh, 3 em đạt giải môn Toán và giải toán bằng máy tính cầm tay. Đặc biệt, có 1 em đạt giải ba học sinh giỏi cấp quốc gia và là học sinh duy nhất của khối giáo dục thường xuyên được UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc. 100% cán bộ quản lý, giáo viên được đánh giá đạt chuẩn trở lên. Năm học 2013-2014, Trung tâm đón 55 em học sinh lớp 10 nhập trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh trống khai trường

Đối với Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, nhà trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp phổ thông loại khá, giỏi cao, là năm thứ hai liên tiếp đứng đầu toàn tỉnh và là một trong 5 trường THPT Dân tộc nội trú trên toàn quốc có tỷ lệ tốt nghiệp 100% liên tục trong 5 năm. Số học sinh thi đỗ các trường đại học, cao đẳng và dự bị đạt trên 80%. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh tiếp tục được nhà trường quan tâm thực hiện có hiệu quả…

Đồng chí Tô Hùng Khoa tặng hoa Trường THCS Hoàng Văn Thụ nhân dịp lễ khai giảng

Với Trường THCS Hoàng Văn Thụ, năm học qua, nhà trường đã đạt được kết quả cao trong dạy và học. Tỷ lệ học sinh chuyển lớp đạt 99,72%; học sinh đạt loại khá, giỏi đạt 79,5%; học sinh hạnh kiểm tốt tăng 2,92% so với năm học 2011-2012. Trường được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối THCS. Năm học 2013-2014, nhà trường chào đón 253 học sinh mới, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 858 em. Năm học này nhà trường tiếp tục thực hiện sâu rộng Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” gắn với thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận thành tích mà thầy và trò các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời mong muốn, năm học 2013-2014 các trường tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện kiểm tra đánh giá theo chuẩn kiến thức, kỹ năng.

*  Tại các huyện Cao Lộc, Văn Lãng, Đình Lập, Hữu Lũng, Bình Gia; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã dự khai giảng tại các trường: Tiểu học thị trấn Đồng Đăng, Tiểu học thị trấn Na Sầm, THPT Đình Lập, Phổ thông Dân tộc Nội trú Hữu Lũng và THPT Pác Khuông.

Văn nghệ chào mừng lễ khai giảng tại trường Tiểu học thị trấn Đồng Đăng

Sau khi nghe Thư của Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới, các nhà trường đều điểm qua kết quả dạy và học của năm học 2012 – 2013, thực hiện nhiệm vụ năm học 2013 – 2014, trong đó nhấn mạnh việc đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, các phong trào do các cấp và ngành giáo dục – đào tạo phát động như cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thi đua dạy tốt học tốt… Đặc biệt là thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tặng quà học sinh nghèo tại trường Tiểu học thị trấn Đồng Đăng

Phát biểu tại lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo đã ghi nhận những nỗ lực của thầy và trò các nhà trường trong năm học 2012-2013. Đồng thời nhấn mạnh: Các trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học; phát huy tinh thần tự học và sáng tạo của mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh; sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học để năm học 2013-2014 đạt được kết quả cao nhất.

Đại diện Tỉnh ủy Lạng Sơn đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học thị trấn Na Sầm
Đồng chí Nông Văn Thảm ủng hộ quỹ khuyến học của nhà trường THPT Đình Lập
Trường THPT Pác Khuông ngày khai giảng
Nhóm PV