Thứ hai,  30/01/2023

Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

Ngày 6-9, Ðại tướng Phùng Quang Thanh, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng đến thăm và làm việc tại Trường Sĩ quan Chính trị và Viện Quân y 10.

Ngày 6-9, Ðại tướng Phùng Quang Thanh, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng đến thăm và làm việc tại Trường Sĩ quan Chính trị và Viện Quân y 10.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh biểu dương nhà trường đã chủ động khắc phục khó khăn, quan tâm nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng đội ngũ giảng viên. 

Ðồng chí lưu ý, thời gian tới, nhà trường cần tăng cường rèn luyện khả năng thực hành, kỹ năng thực tế; rèn luyện cho học viên phát huy tính độc lập, sáng tạo trong học tập và xử lý các tình huống. Ðào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giảng viên phải có thực tế, riêng cán bộ chủ trì phải được trải nghiệm qua nhiều chức vụ ở đơn vị cơ sở. Thường xuyên quan tâm bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, học viên và nhân viên trong toàn trường. Phục vụ tốt nhiệm vụ đào tạo cán bộ chính trị cho nước bạn Lào và Cam-pu-chia.

Thăm và làm việc tại Viện Quân y 10, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh biểu dương cán bộ y, bác sĩ đã có nhiều cố gắng trong khám, điều trị bệnh nhân trong và ngoài quân đội, làm tốt công tác đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, giáo dục, rèn luyện, nâng cao y đức cho cán bộ nhân viên; tiến hành cải cách hành chính để khám, điều trị bệnh nhân hiệu quả và khoa học. Bộ trưởng nhấn mạnh, để thực hiện tốt nhiệm vụ, bệnh viện cần có chính sách thu hút nhân lực có chuyên môn cao; ứng dụng hiệu quả các trang bị kỹ thuật tiên tiến trong khám, điều trị; ưu tiên kéo dài thời gian phục vụ của đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt; phối hợp với các địa phương tăng cường phối hợp điều trị phục vụ đồng bào ở vùng sâu, vùng xa.

* Sáng 6-9, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng Ðoàn công tác Trung ương đến thăm và tặng quà đồng bào các dân tộc xã Huy Tân, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Cùng đi với Phó Chủ tịch nước, có Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Ðường, đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Sơn La.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương chính quyền và nhân dân xã Huy Tân (huyện Phù Yên), đã đoàn kết, cần cù chịu khó phát triển kinh tế, đưa cuộc sống ngày càng tốt hơn, đặc biệt là trên lĩnh vực giáo dục đã hoàn thành phổ cập giáo dục đến bậc trung học cơ sở.

Phó Chủ tịch nước đề nghị, các cấp chính quyền huyện Phù Yên và xã Huy Tân cần quan tâm hơn nữa đến cuộc sống của nhân dân, đặc biệt là việc mở rộng, đưa các dịch vụ y tế đến từng thôn, bản, từng hộ dân để góp phần nâng cao sức khỏe, chất lượng sống cho đồng bào. 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá một triệu đồng cho gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam ở xã Huy Tân; đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao 100 con bò, mỗi con trị giá 10 triệu đồng trong Chương trình Ngân hàng bò tặng các gia đình chính sách, đối tượng đặc biệt khó khăn của hai xã Huy Tân và Huy Hạ (huyện Phù Yên).

Theo Nhandan