Chủ nhật,  26/03/2023

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Cu-ba

Ngày 10-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đồng chí Ru-ben Rê-mi-giô Phê-rô, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Cu-ba đang thăm làm việc tại nước ta. Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chào mừng đồng chí Ru-ben Rê-mi-giô Phê-rô và Ðoàn đại biểu ngành tư pháp Cu-ba lần đầu thăm Việt Nam. Chủ tịch nước chúc mừng về sự hợp tác có hiệu quả giữa Việt Nam và Cu-ba trên mọi lĩnh vực; chúc Cu-ba thực hiện thành công nghị quyết Ðại hội lần thứ VI của Ðảng CS Cu-ba về xây dựng và phát triển đất nước.
 

 – Ngày 10-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đồng chí Ru-ben Rê-mi-giô Phê-rô, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Cu-ba đang thăm làm việc tại nước ta. Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chào mừng đồng chí Ru-ben Rê-mi-giô Phê-rô và Ðoàn đại biểu ngành tư pháp Cu-ba lần đầu thăm Việt Nam. Chủ tịch nước chúc mừng về sự hợp tác có hiệu quả giữa Việt Nam và Cu-ba trên mọi lĩnh vực; chúc Cu-ba thực hiện thành công nghị quyết Ðại hội lần thứ VI của Ðảng CS Cu-ba về xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước khẳng định, trước sau như một, Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn sát cánh cùng Ðảng, Nhà nước và nhân dân Cu-ba trong sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa. Chủ tịch nước cho rằng, dù thế giới có nhiều biến động nhưng tình hữu nghị đoàn kết giữa Việt Nam và Cu-ba không thay đổi. Nhấn mạnh vai trò của ngành tư pháp trong việc tham gia quản lý kinh tế – xã hội của mỗi quốc gia, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, công tác chia sẻ kinh nghiệm cũng như hợp tác trong lĩnh vực tư pháp giữa hai nước là rất cần thiết và quan trọng.

Ðồng chí Ru-ben Rê-mi-giô Phê-rô cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dành thời gian tiếp đoàn và chuyển lời hỏi thăm sức khỏe của Chủ tịch Cu-ba Ra-un Ca-xtơ-rô tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Nhấn mạnh tình đoàn kết giữa hai Ðảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, đồng chí Chánh án khẳng định, trong suốt quá trình bảo vệ và xây dựng đất nước, Cu-ba tự hào và cảm ơn đã có những người bạn Việt Nam luôn luôn sát cánh. Ðồng chí cũng thông báo một số nét về tình hình phát triển đất nước Cu-ba, nhất là những thành tựu mới đạt được trong quá trình thực hiện Nghị quyết Ðại hội VI của Ðảng CS Cu-ba. Ðồng chí cho biết, trong chuyến thăm lần này của đoàn, lãnh đạo cơ quan tư pháp hai nước trao đổi kinh nghiệm về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, góp phần vào công cuộc xây dựng một xã hội công bằng, bình đẳng cho người dân.

Theo Nhandan.vn