Thứ bảy,  25/03/2023

UBND tỉnh bàn tổ chức hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung: Kế hoạch phải chi tiết cho một hội chợ quốc tế thành công

LSO-Ngày 17/9/2013, Ủy ban Nhân dân tỉnh họp bàn công tác chuẩn bị Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung năm 2013.

LSO-Ngày 17/9/2013, Ủy ban Nhân dân tỉnh họp bàn công tác chuẩn bị Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung năm 2013. Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh buổi họp bàn tổ chức Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung năm 2013

Để thực hiện lồng ghép các sự kiện của tỉnh nhân dịp Lạng Sơn đăng cai tổ chức Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ V, Hội chợ thương mại quốc tế Việt- Trung dự kiến được tổ chức tại Trung tâm thương mại hội chợ Lạng Sơn từ ngày 3 đến ngày 9/11/2013. Để thực hiện hội chợ, Sở Công thương đã tổ chức đấu thầu, Công ty TNHH Du lịch Hội chợ quốc tế TCI đã trúng thầu. Theo đó Ban Tổ chức hội chợ đã có kế hoạch mời chiêu thương tại Trung Quốc và các vùng miền. Với quy mô hội chợ dự kiến có trên 200 tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tham gia, trong đó có trên 350 gian hàng chia làm 3 khu vực chính gồm: gian hàng các doanh nghiệp trong nước, gian hàng doanh nghiệp nước ngoài, và gian hàng các tỉnh bạn. Ngoài ra còn các khu triển lãm du lịch, khu vực ẩm thực, giới thiệu đặc sản các địa phương. Cũng trong hội chợ sẽ diễn ra các hội thảo chuyên đề, hoạt động văn hóa nghệ thuật, giới thiệu phong tục tập quán, ẩm thực, các hoạt động ký kết, giao thương, ghi nhớ các hợp đồng kinh tế. Để tạo cơ chế thông thoáng, ban tổ chức hội chợ sẽ tạo cơ chế mở cho các doanh nghiệp nước bạn.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đây là một dịp quảng bá hình ảnh của Lạng Sơn, động viên khí thế thi đua của nhân dân các dân tộc trong tỉnh hoàn thành các mục tiêu kinh tế xã hội năm 2013, tạo đà tốt cho thực hiện nhiệm vụ năm 2014. Là hội chợ thương mại quốc tế, công việc tiến hành phải rất cụ thể, chi tiết vì vậy cần hoàn chỉnh các văn bản để hội chợ thành công. Đưa thêm thông tin ký kết giữa các doanh nghiệp, có kế hoạch chi tiết quảng bá mời doanh nghiệp tham gia. Đồng thời cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp về giá cả tiêu dùng, thuế xuất nhập khẩu. Có sự bàn bạc chi tiết giữa các ngành để hội chợ thực sự là nơi giao thương phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, tạo không khí phấn khởi trong cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc Lạng Sơn.

NGUYỄN ĐÔNG BẮC