Chủ nhật,  26/03/2023

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông

Sáng 17/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về công tác phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm, phòng chống tội phạm, bảo đảm an toàn giao thông, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh 9 tháng năm 2013; đồng thời lắng nghe kiến nghị và đề xuất những vấn đề cấp bách của địa phương.

Sáng 17/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về công tác phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm, phòng chống tội phạm, bảo đảm an toàn giao thông, tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh 9 tháng năm 2013; đồng thời lắng nghe kiến nghị và đề xuất những vấn đề cấp bách của địa phương.

 

 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc
 với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đắk Nông, ngày 17/9. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Theo báo cáo của lãnh đạo tỉnh Đắk Nông: Trong 9 tháng năm 2013, với sự cố gắng của các cấp ủy Đảng và chính quyền tỉnh, công tác phòng chống tội phạm, bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh thu được nhiều kết quả khả quan; tình hình tội phạm trên địa bàn được kiềm chế; số vụ tai nạn giao thông giảm và đặc biệt là số người chết do tai nạn giao thông giảm mạnh so với những năm trước. Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông cũng nêu lên nhiều khó khăn của địa phương trong phát triển kinh tế – xã hội, nhất là thiếu các nguồn vốn xây dựng cơ sở hạ tầng. Tỉnh Đắk Nông cần sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, nhằm giúp địa phương phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống nhân dân một cách bền vững.

Tỉnh Đắk Nông đã đề xuất, kiến nghị Trung ương 11 nội dung. Tỉnh mong muốn được tăng cường hỗ trợ trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, đầu tư xây dung cơ sở hạ tầng giao thông, ổn định dân di cư ngoài kế hoạch, các công trình thủy lợi, kiên cố hóa trường học, nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số… với tổng nguồn vốn khoảng 2.230 tỷ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những cố gắng của các cấp ủy Đảng và chính quyền tỉnh Đắk Nông trong việc khắc phục mọi khó khăn để đạt được nhiều thành tựu trong bảo vệ an ninh chính trị, phát triển kinh tế – xã hội. Phó Thủ tướng chỉ đạo, trong thời gian tới, tỉnh Đắk Nông cần phát huy lợi thế về tài nguyên đất đai, có vận dụng sáng tạo và chủ động đề ra những giải pháp hữu hiệu phát triển kinh tế – xã hội một cách bền vững, xây dựng những vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp có giá trị kinh tế cao; chủ động phối hợp với các bộ, ngành Trung ương để thực hiện tốt những mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh đến năm 2020.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Đắk Nông cần huy động hệ thống chính trị, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng trong việc bảo vệ an ninh chính trị, trấn áp tội phạm, phòng chống các tệ nạn xã hội ở vùng nông thôn, vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; phải làm tốt công tác định canh định cư, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con các dân tộc thiểu số. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các bộ, ngành Trung ương phối hợp chặt chẽ với tỉnh Đắk Nông để giúp tỉnh tháo gỡ khó khăn, phát triển kinh tế – xã hội nhanh chóng và bền vững, góp phần bảo vệ an ninh chính trị vùng Tây Nguyên nói chung và địa phương Đắc Nông nói riêng…

Theo Dangcongsan.vn