Chủ nhật,  26/03/2023

Sở Tài nguyên và Môi trường: Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập

LSO-Sáng 28/9/2013, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Sở (30/9/2003- 30/9/2013).

LSO-Sáng 28/9/2013, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Sở (30/9/2003- 30/9/2013). Đến dự, về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường ( TN&MT) có đồng chí Lê Văn Hợp, Vụ Trưởng vụ Thi đua- Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ TN&MT. Về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng đại diện lãnh đạo sở TN&MT một số tỉnh phía Bắc; nguyên lãnh đạo Sở Địa chính, Sở TN&MT qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố của tỉnh.

Văn nghệ tại lễ kỷ niệm

Trong 10 năm qua, Sở TN&MT luôn  nhận được sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ tạo điều kiện về mọi mặt của Bộ TN&MT, Tỉnh uỷ – HĐND – UBND tỉnh, các cơ quan Trung ương, sự phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố, tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc sở TN&MT đã đoàn kết gắn bó, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều tập thể và cá nhân Sở TN&MT đã được các cấp, các ngành tặng thưởng những danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cao quý. Đặc biệt năm 2004 Sở được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và năm 2007 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba do đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2002 – 2006, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện lãnh đạo Bộ TN&MT tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp TN&MT cho các cá nhân

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND ghi nhận và đánh giá cao năng lực, trách nhiệm của tập thể ngành TN&MT đã đạt được trong 10 năm qua. Đồng chí cũng đề nghị ngành TN&MT tỉnh tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, quản lý khai thác hợp lý nguồn tài nguyên, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm gây ô nhiễm môi trường. Huy động mọi nguồn lực, xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường. Kịp thời thẩm tra, xác minh, giải quyết các trường hợp tranh chấp, khiếu nại trong lĩnh vực TN&MT; tăng cường thanh tra, kiểm tra, các hoạt động khai thác khoáng sản, cơ sở gây ô nhiễm môi trường; tập trung đẩy nhanh việc cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất…

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh tặng bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho Sở TN&MT

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh đã trao tặng bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho Sở TN&MT; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 2 cá nhân. Đại diện lãnh đạo Bộ TN&MT trao Cờ thi đua cho Sở TN&MT đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc năm 2012; trao Kỷ niệm Chương vì sự nghiệp TN&MT cho các cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp TN&MT.

XUÂN HƯƠNG- HOÀNG HUẤN