Thứ năm,  30/03/2023

Gặp mặt 1.000 đảng viên trẻ tiêu biểu của Thủ đô

Tối 28-9, tại khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ gặp mặt 1.000 gương mặt đảng viên trẻ thủ đô tiêu biểu và tuyên dương 100 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu, nhằm ghi nhận những đóng góp của lớp đảng viên trẻ cho xã hội.

Tối 28-9, tại khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ gặp mặt 1.000 gương mặt đảng viên trẻ thủ đô tiêu biểu và tuyên dương 100 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu, nhằm ghi nhận những đóng góp của lớp đảng viên trẻ cho xã hội.

Từ đó, nhân rộng các điển hình tiên tiến, đồng thời động viên lớp đảng viên trẻ thi đua học tập, lao động, phát huy tinh thần xung kích, năng động, sáng tạo, trách nhiệm của tuổi trẻ trong xây dựng tổ chức Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh.

* Cùng ngày, tại Công viên Thống Nhất, Thành đoàn phối hợp Hội Sinh viên TP Hà Nội tổ chức Liên hoan nghệ thuật đường phố với chủ đề “Tôi yêu Hà Nội” lần thứ I. Liên hoan thu hút 50 đội nhóm, cá nhân tham gia các môn: Patin; Freestyle football, Allstyle showcase. Ðây là dịp để thanh thiếu niên thủ đô có cơ hội thử thách, vui chơi những trào lưu giải trí lành mạnh trong hoạt động đời sống của giới trẻ, góp phần thúc đẩy phong trào nghệ thuật đường phố chuyên nghiệp tại Hà Nội.

* Biểu dương già làng, người có uy tín tiêu biểu

Tỉnh ủy Bắc Cạn vừa tổ chức hội nghị biểu dương 50 già làng, trưởng thôn, người có uy tín tiêu biểu ở khu dân cư.

Ðây là những già làng, trưởng thôn, người có uy tín tiêu biểu ở khu dân cư là những người “nói dân tin, làm dân theo”, làm cầu nối giữa nhân dân với cấp ủy, chính quyền; không những đi đầu trong các phong trào ở địa phương, mà còn là nhân tố tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa mới.

* Hơn 31 tỷ đồng ủng hộ các hoạt động nhân đạo

Tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, Sở Giáo dục và Ðào tạo, Thành đoàn Hà Nội vừa phối hợp tổ chức tổng kết công tác chữ thập đỏ trường học năm 2012 – 2013, bàn phương hướng nhiệm vụ năm học 2013 – 2014.

Trong năm qua, công tác phát triển tổ chức Hội Chữ thập đỏ trong trường học thường xuyên được củng cố, kiện toàn. Các hình thức gây quỹ được các trường vận dụng sáng tạo như “Nuôi lợn nhựa”, “Hòm từ thiện mùa xuân”…, với tổng giá trị công tác nhân đạo đạt hơn 31 tỷ đồng. Từ số tiền trên, các chi hội tại các trường đã tổ chức giúp đỡ hơn 30 nghìn lượt thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

* Năm 2050, Việt Nam thừa 2,3 đến bốn triệu nam giới

Hội LHPN Việt Nam vừa phối hợp Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề “Chung tay hành động vì bé gái của chúng ta”. Qua đó có cách nhìn nhận về quyền của bé gái trong mối tương quan với thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh hiện nay ở Việt Nam.

Theo điều tra biến động dân số (4-2012), tỷ số giới tính khi sinh của Việt Nam là 112,3 bé trai/100 bé gái. Cảnh báo của Tổng cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình, vào năm 2050, Việt Nam sẽ thừa từ 2,3 đến bốn triệu nam giới. Sự mất cân bằng giới tính nếu không can thiệp kịp thời sẽ dẫn đến những hệ lụy về xã hội, an ninh, trật tự an toàn xã hội. Các đại biểu tham dự  tọa đàm tập trung thảo luận, đưa ra những giải pháp thiết thực nhằm bảo vệ bé gái, quyền được bình đẳng khi sinh ra.

Theo Nhandan.vn