Thứ bảy,  01/04/2023

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ðoàn đại biểu đảng Vì người Thái (Thái-lan)

Nhận lời mời của T.Ư Ðảng, Ðoàn đại biểu cấp cao đảng Vì người Thái do Ngài Xổm-chai Vông-xa-vắt, cựu Thủ tướng, Cố vấn cao cấp đảng Vì người Thái (Pheu Thai) dẫn đầu thăm Việt Nam từ ngày 30-9 đến 4-10. Chiều 1-10, tại Trụ sở T.Ư Ðảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp và nói chuyện thân mật với Ðoàn.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp ngài Xổm-chai Vông-xa-vắt, cựu Thủ tướng Thái-lan, Cố vấn cao cấp đảng Vì người Thái.

Nhận lời mời của T.Ư Ðảng, Ðoàn đại biểu cấp cao đảng Vì người Thái do Ngài Xổm-chai Vông-xa-vắt, cựu Thủ tướng, Cố vấn cao cấp đảng Vì người Thái (Pheu Thai) dẫn đầu thăm Việt Nam từ ngày 30-9 đến 4-10. Chiều 1-10, tại Trụ sở T.Ư Ðảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp và nói chuyện thân mật với Ðoàn.

Ngài Xổm-chai Vông-xa-vắt bày tỏ vui mừng sang thăm Việt Nam; cảm ơn Ðảng ta đã dành cho Ðoàn sự đón tiếp chu đáo; đánh giá cao kết quả chuyến thăm chính thức Thái-lan của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tháng 6-2013 và khẳng định, đảng Vì người Thái sẽ không ngừng quan tâm, củng cố và phát triển hơn nữa tình đoàn kết và mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa nhân dân hai nước và mở ra quan hệ tốt đẹp giữa hai Ðảng. Ngài Xổm-chai Vông-xa-vắt khẳng định sự kính trọng sâu sắc của nhân dân Thái-lan đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; bày tỏ những ấn tượng sâu sắc về Việt Nam; vui mừng trước những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới và tin tưởng chắc chắn rằng, nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Ðảng CS Việt Nam sẽ thực hiện thắng lợi công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa phát triển đất nước, nâng cao vị thế của Việt Nam ở khu vực và trên trường quốc tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng Ðoàn đại biểu cấp cao đảng Vì người Thái lần đầu tiên thăm Việt Nam, ngay sau khi hai nước ký Tuyên bố đối tác chiến lược; nhấn mạnh chuyến thăm của Ðoàn là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai Ðảng. Tổng Bí thư hoan nghênh kết quả cuộc hội đàm giữa hai đoàn đại biểu Ðảng CS Việt Nam và đảng Vì người Thái. Thay mặt Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao, cảm ơn sự hợp tác của Chính phủ Thái-lan do đảng Vì người Thái lãnh đạo đối với Việt Nam trong xây dựng và phát triển đất nước, tại các diễn đàn khu vực và quốc tế cũng như sự hỗ trợ, tạo thuận lợi cho bà con Việt kiều làm ăn sinh sống ổn định, có cơ hội đóng góp vào việc phát triển kinh tế – xã hội của Thái-lan. Tổng Bí thư cho rằng, hai bên cần tiếp tục thúc đẩy quan hệ, như trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn trong việc triển khai đường lối phát triển kinh tế, trong xây dựng và phát triển đất nước. Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng chuyến thăm của Ðoàn sẽ góp phần thiết thực nhằm thúc đẩy hơn mối quan hệ hữu nghị giữa hai Ðảng, hai nước và mong rằng đảng Vì người Thái với vai trò là đảng cầm quyền sẽ tiếp tục góp phần tích cực trong việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Thái-lan.

* Trước đó tại Trụ sở T.Ư Ðảng, Ðoàn đại biểu Ðảng ta do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Ðối ngoại T.Ư làm Trưởng Ðoàn, đã hội đàm với Ðoàn đại biểu cấp cao đảng Vì người Thái do Ngài Xổm-chai Vông-xa-vắt dẫn đầu. Hai bên thông báo cho nhau tình hình mỗi Ðảng, những nét lớn về tình hình kinh tế – xã hội mỗi nước; trao đổi ý kiến về những vấn đề quốc tế và khu vực; bàn các biện pháp cụ thể tăng cường quan hệ giữa hai Ðảng, góp phần triển khai thực hiện quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Thái-lan thời gian tới.

Theo Nhandan.vn