Thứ ba,  05/07/2022

Trung tâm khuyến nông kỷ niệm 20 năm thành lập

LSO-Ngày 18/11/2013, Trung tâm Khuyến nông tỉnh (thuộc Sở NN & PTNT) đã tổ chức tổng kết 20 năm hoạt động khuyến nông (1993- 2013) và định hướng khuyến nông đến giai đoạn 2020.

LSO-Ngày 18/11/2013, Trung tâm Khuyến nông tỉnh (thuộc Sở NN & PTNT) đã tổ chức tổng kết 20 năm hoạt động khuyến nông (1993- 2013) và định hướng khuyến nông đến giai đoạn 2020. Đến dự có đồng chí Trương Hùng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia. Ngoài ra còn có đại điện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, lãnh đạo trung tâm khuyến nông 12 tỉnh bạn và trên 250 đại biểu đến dự.

Trong giai đoạn 1993- 2013, hoạt động khuyến nông trên địa bàn tỉnh đã bán sát các chương trình phát triển sản xuất nông nghiệp trọng điểm, chuyển giao thành công nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực, thực phẩm trên địa bàn; thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, đảm bảo hiệu quả cả về kinh tế- xã hội, bảo vệ môi trường và góp phần đưa năng suất cây lúa lên gấp 2 lần, ngô gấp 2,5 lần so với năm 1992 và gia tăng sản lượng lương thực giai đoạn 1995- 2012 mỗi năm thêm 4,65%, tương ứng với 11.104 tấn lương thực. Khuyến nông cũng góp phần nâng cao trình độ dân trí, trình độ kỹ thuật và kỹ năng tổ chức quản lý cho bà con nông dân và góp phần quan trọng xóa đói giảm nghèo, đặc biệt đối với bà con nông dân ở vùng sâu, vùng xa.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lý Vinh Quang đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực mà Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã đạt được. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị ngành NN & PTNT, Trung tâm khuyến nông tỉnh cần rút ra những bài học kinh nghiệm qua 20 năm phát triển để đề ra các giải pháp, khắc phục những hạn chế, vướng mắc; các hoạt động của hệ thống khuyến nông trong thời gian tới cần có sự đổi mới, bám sát thực tiễn, bám sát các chủ trương của tỉnh, của trung ương để đổi mới hình thức sản xuất nông nghiệp, mang lại thu nhập cao cho người dân; tăng cường liên kết với các trung tâm, cơ sở nghiên cứu khoa học để đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tận dụng thế mạnh tăng cường hợp tác quốc tế trong khu vực; cần chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ về mọi mặt của các cán bộ, nhân viên khuyến nông để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Lý Vinh Quang trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến nông – Ảnh: Lê Minh

Trong dịp này, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Bộ NN & PTNN; ngoài ra còn có 10 tập thể và 23 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh và Giấy khen của Sở NN & PPNT.

HOÀNG HUY