Thứ bảy,  25/06/2022

Phát động ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc cam”

LSO-Ngày 25/11/2013, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lễ phát động ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

LSO-Ngày 25/11/2013, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lễ phát động ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Dự lễ phát động có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.

Các nhà hảo tâm ủng hộ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Trong những năm qua, cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã được các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh đồng tình, ủng hộ, nhờ đó, hàng nghìn đối tượng khó khăn đã nhận được sự giúp đỡ thiết thực từ các nhà hảo tâm. Từ đầu năm đến nay, tỉnh hội đã tiếp nhận trên 500 triệu đồng ủng hộ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Tại lễ phát động, lãnh đạo tỉnh hội đã đọc thư kêu gọi ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhan chất độc da cam” của đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn.

Đồng chí Tô Hùng Khoa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Hùng Khoa đã ghi nhận sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm với đối tượng khó khăn, đồng thời, mong muốn các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đón tết. Đồng chí cũng yêu cầu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng các cấp, ngành liên quan tăng cường tuyên truyền, vận động; làm tốt công tác phối hợp, phân bổ quà cho các đối tượng tránh trùng lặp, chồng chéo; UBND các huyện, thành phố, các ngành cần sâu sát với cơ cở, có cơ chế phân phối quà, sự hỗ trợ, đảm bảo chuyển quà đến tận tay đồng bào các xã vùng sâu, vùng xa.

Các nhà hảo tâm ủng hộ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Tại đây, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng 210 con bò cho hộ nghèo tại 21 xã, thị trấn và khu vực biên giới trên địa bàn tỉnh. Các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã ủng hộ Quỹ Nhân đạo, Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam số tiền 120 triệu đồng.

HOÀNG VƯƠNG