Chủ nhật,  25/02/2024

Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2013

LSO-Sáng ngày 3/12/2013, Sở Nội vụ Lạng Sơn đã khai mạc đợt tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) năm 2013.

LSO-Sáng ngày 3/12/2013, Sở Nội vụ Lạng Sơn đã khai mạc đợt tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) năm 2013.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, lãnh đạo Sở Nội vụ nhấn mạnh, công tác TĐKT có vai trò quan trọng tại các cơ quan, đơn vị. Trong thời gian gần đây công tác này có nhiều nhiều thay đổi về cơ chế, chính sách. Vì thế, lớp tập huấn được tổ chức nhằm phổ biến những văn bản, quy định, hướng dẫn mới về công tác TĐKT. Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cơ bản về tổ chức công tác TĐKT cho lãnh đạo và chuyên viên làm công tác TĐKT từ tỉnh đến cấp huyện.

Đợt tập huấn được chia thành 2 lớp với sự tham gia của 270 học viên. Nội dung học tập gồm 9 chuyên đề: kiến thức cơ bản về tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước; cách xét, công nhận đề tài, sáng kiến các cấp làm cơ sở để xét và đề nghị công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp; cách tổ chức và hoạt động của cụm thi đua; xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước; nghiệp vụ công tác TĐKT; làm thủ tục, hồ sơ đề nghị khen thưởng các cấp; một số nội dung liên quan trong công tác khen thưởng thành tích kháng chiến, thành tích cống hiến; tổng kết công tác TĐKT.  

Ngay sau lễ khai mạc, 130 học viên là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác TĐKT của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các cơ quan hội, hiệp hội và các ngân hàng, kho bạc, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tham gia học tập các nội dung của lớp học. Dự kiến ngày 6/12 sẽ kết thúc đợt tập huấn.

MINH ĐỨC