Thứ tư,  06/07/2022

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp xúc cử tri quận 4, TP Hồ Chí Minh

Sáng 3-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Tổ đại biểu QH, đơn vị bầu cử số 1, TP Hồ Chí Minh tiếp xúc cử tri quận 4. Hơn 400 cử tri dự buổi tiếp xúc.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với cử tri quận 4. Ảnh: NGUYỄN KHANG (TTXVN)

Sáng 3-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Tổ đại biểu QH, đơn vị bầu cử số 1, TP Hồ Chí Minh tiếp xúc cử tri quận 4. Hơn 400 cử tri dự buổi tiếp xúc.

Sau khi nghe Tổ đại biểu QH thông báo kết quả Kỳ họp thứ sáu, QH khóa XIII, nhiều ý kiến cử tri bày tỏ vui mừng trước kết quả kỳ họp, đánh giá cao hoạt động của Ðoàn đại biểu QH thành phố; đồng thời nêu nhiều ý kiến băn khoăn, kiến nghị QH những vấn đề còn bức xúc trong các lĩnh vực y tế, vấn đề lương, trợ cấp người về hưu; công tác phòng, chống tham nhũng…

Một số cử tri đề nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục và Ðào tạo cần chuẩn bị chu đáo trước khi triển khai đề án đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà. Có cử tri phản ánh tệ nạn xã hội và tội phạm còn diễn biến phức tạp, đề nghị Bộ Công an, Công an thành phố có các giải pháp cụ thể để giảm tội phạm và tệ nạn xã hội. Về công tác phòng, chống tham nhũng, cử tri đề nghị các cơ quan chức năng cần có các biện pháp phát hiện những cán bộ, công chức làm giàu bất minh để xử lý đúng người, đúng tội, không để oan sai và không để lọt tội phạm…

Thay mặt Tổ đại biểu QH, đồng chí Trần Du Lịch, Phó Trưởng đoàn đại biểu QH thành phố Hồ Chí Minh nêu rõ, những thắc mắc, kiến nghị của cử tri sẽ được tập hợp chuyển tới QH, đến các cơ quan chức năng giải quyết; đồng thời dành thời gian trả lời những băn khoăn, thắc mắc của cử tri.

Cũng trong buổi tiếp xúc, đại diện UBND quận 4 đã báo cáo với cử tri kết quả giải quyết tình trạng giao thông phức tạp trên một số tuyến đường trong quận; việc giải quyết chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án tái định cư mà cử tri nêu ra trong buổi tiếp xúc cử tri lần trước.

Theo Nhandan.vn