Thứ tư,  06/07/2022

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc với cử tri tỉnh Quảng Ninh

Ngày 4/12, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và đoàn Đại biểu Quốc hội của tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Hạ Long tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 4/12, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và đoàn Đại biểu Quốc hội của tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Hạ Long tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh.

 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại
buổi tiếp xúc với cử tri. Ảnh VGP/Hải Minh
 

Tại buổi tiếp xúc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII với đông đảo cử tri của thành phố Hạ Long như: Quốc hội đã thông qua Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và thông qua 8 Luật và cho ý kiến về 10 dự án Luật khác, trong đó có những luật quan trọng như: Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Đấu thầu, Luật Thi đua – Khen thưởng (sửa đổi), Luật Việc làm; quyết định nhiệm vụ kinh tế xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2014 và những năm còn lại của kế hoạch 5 năm; về công tác lập pháp, giám sát tối cao và các vấn đề quan trọng của đất nước…

Thông báo về tình hình kinh tế – xã hội năm 2013, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết: Trong năm 2013, kinh tế xã hội Việt Nam đã có những dấu hiệu tích cực sau năm 2012 gặp nhiều khó khăn. Dù kinh tế thế giới đang khôi phục chậm, Việt Nam vẫn đạt mức tăng trưởng kinh tế năm 2013 là 5,4%, lạm phát dự kiến giữ ở mức từ 6,5% đến 7,5%. Năm 2013, Việt Nam đã giảm được nhập siêu; tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 121 tỷ USD, về đầu tư phát triển, vốn đầu tư nước ngoài tăng 5,5%.

Thông báo về lĩnh vực ngoại giao do mình trực tiếp phụ trách, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết: Trong năm 2013, Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu to lớn trong mở rộng, phát triển và đi vào chiều sâu quan hệ với nhiều nước trên trường quốc tế trong đó có nhiều nước lớn, hoàn thành việc xác lập đối tác chiến lược với các nước có vai trò quan trọng trên thế giới. Hiện nay, Việt Nam đã xây dựng quan hệ với 13 đối tác chiến lược và 10 đối tác toàn diện, đặc biệt Việt Nam là nước duy nhất tại Đông Nam Á xây dựng thành công đối tác chiến lược với 5 nước thường trực Liên hiệp quốc. Về biên giới lãnh thổ, Việt Nam đã có nhiều thành tựu lớn trong việc phân giới cắm mốc với các quốc gia láng giềng, đã hoàn thành 100% phân giới cắm mốc biên giới với Lào, 85% với Campuchia và đang tiếp tục xúc tiến đàm phán về phân giới, cắm mốc với Trung Quốc. Về vấn đề biển Đông, Việt Nam cùng các quốc gia ASEAN đã thuyết phục được Trung Quốc tham vấn về quy chế mới trong ứng xử tại biển Đông với nhiều ràng buộc hơn. Về quan hệ đa phương, trong năm 2013, Việt Nam đã có nhiều tham luận, phát biểu tại các nghị trường, hội thảo và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thành phố Hạ Long chúc mừng đồng chí Phạm Bình Minh được nhận chức vụ mới trong Chính phủ. Cử tri cũng thể hiện mong muốn những kết quả của Kỳ họp 6 Quốc hội khóa XIII sẽ được cụ thể hoá và có những tác động lớn đến việc phát triển kinh tế xã hội đất nước và đời sống nhân dân.

Theo Dangcongsan.vn