Thứ bảy,  25/06/2022

Chống buôn lậu cuối năm: Chủ động, nắm chắc để có biện pháp tốt

LSO-Chiều 6/12/2013, Ban Chỉ đạo 127 tỉnh đã họp bàn về kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, hàng cấm hàng giả, bình ổn giá, kiềm chế lạm phát cuối năm 2013 và dịp tết Giáp Ngọ 2014.

LSO-Chiều 6/12/2013, Ban Chỉ đạo 127 tỉnh đã họp bàn về kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, hàng cấm hàng giả, bình ổn giá, kiềm chế lạm phát cuối năm 2013 và dịp tết Giáp Ngọ 2014. Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 127 tỉnh chủ trì hội nghị.

Ban Chỉ đạo 127 tỉnh triển khai kế hoạch chống buôn lậu cuối năm

Trong năm 2013, tình hình buôn lậu gian lận thương mại trên địa bàn giảm. Điều đó đã khẳng định công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, kiểm soát thị trường có bước chuyển tích cực. Xu hướng tiêu dùng của nhân dân đã chuyển sang mua sắm các mặt hàng tốt hơn. Tình hình suy thoái kinh tế khiến người dân phải thắt chặt chi tiêu. Tuy nhiên vào dịp cuối năm dễ diễn ra các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại. Các lực lượng trong Ban Chỉ đạo 127 đã tích cực ra quân kiểm soát thị trường, đấu tranh quyết liệt với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng cấm. Đã kiểm tra được 4.136 vụ, bằng 108,95% so với cùng kỳ. Trị giá hàng tịch thu và xử phạt hành chính đạt 54,977 tỷ đồng, bằng 106,44% so với cùng kỳ. Gian lận thương mại chủ yếu về giá tính thuế, gian lận qua hàng hoá tạm nhập tái xuất. Đặc biệt việc chống hàng cấm, gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu được quan tâm. Đã xử lý 1.088 vụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu. Thu giữ trên 5 tấn pháo nổ. Thu 26 bánh ma tuý, 1.486 triệu đồng tiền Việt Nam giả.  

Đồng chí Nguyễn Văn Bình phát biểu chỉ đạo

Để bình ổn thị trường, đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng cấm hàng giả; sau khi nghe ý kiến thảo luận, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã chỉ đạo, từ nay đến cuối năm các vi phạm trong phạm vi phụ trách của Ban Chỉ đạo 127 dễ có những diễn biến phức tạp vì vậy cần tăng cường trách nhiệm, nắm chắc tình hình để có biện pháp xử lý, tránh bị động. Các ngành cần có kế hoạch riêng. Cần có báo cáo kịp thời để chỉ đạo nhất là trong những ngày tết. Chủ động dự báo dự đoán tình hình để phòng chống có hiệu quả. Đặc biệt cần chủ động phối hợp với cơ quan báo, đài, có chuyên trang, chuyên mục chương trình tuyên truyền cho nhân dân hiểu và đồng thuận. Từ đó tạo thị trường ổn định để nhân dân đón tết bình yên, vui tươi, tiết kiệm.

ĐÔNG BẮC