Thứ hai,  27/06/2022

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri và làm việc tại TP Hải Phòng

Chiều 9-12, tại huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng Ðoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIII.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Hải Phòng.

Chiều 9-12, tại huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng Ðoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIII.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ sáu vừa qua; bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả về kinh tế – xã hội mà đất nước ta đã đạt được trong năm 2013 đề nghị Ðảng, Chính phủ cần có các giải pháp tích cực hơn nữa trong phát triển kinh tế- xã hội, nhất là khu vực nông nghiệp, nông thôn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, quan tâm đầu tư nâng cao đời sống người dân nông thôn, đẩy nhanh việc xét duyệt chế độ trợ cấp cho các đối tượng ảnh hưởng bởi chất độc da cam…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn, trân trọng tiếp thu những ý kiến tâm huyết và trách nhiệm đối với đất nước và thành phố của các cử tri huyện Kiến Thụy và nhấn mạnh, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, với sự cố gắng của toàn Ðảng, toàn dân ta, kinh tế – xã hội đất nước có chuyển biến tích cực. Kinh tế vĩ mô ổn định và phát triển, lạm phát được kiểm soát với mức khoảng 5,5%, thấp hơn năm 2012 và thấp nhất trong mười năm qua; tỷ giá được giữ ổn định, giá trị đồng tiền Việt Nam được giữ vững, lãi suất ngân hàng giảm, dự trữ ngoại tệ tăng… đã tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển sản xuất, kinh doanh và ổn định đời sống nhân dân. GDP tuy không tăng ở mức cao, nhưng là mức tăng trưởng hợp lý, có triển vọng tăng dần và tạo đà cho phát triển cao hơn vào năm 2014 và các năm tiếp theo. Các vấn đề phúc lợi và an sinh xã hội được bảo đảm, quốc phòng- an ninh được tăng cường, bảo đảm giữ vững độc lập, chủ quyền quốc gia, khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố…

Thủ tướng cũng chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục như những khó khăn của nền kinh tế nước ta đang phải đối đầu, những hạn chế trong cải cách hành chính và những diễn biến phức tạp về an ninh trật tự… và khẳng định tiếp tục quan tâm đầu tư trong phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Thủ tướng lưu ý cần tập trung tăng giá trị trong sản xuất nông nghiệp một cách bền vững, chú trọng đầu tư công nghiệp chế biến, xây dựng đầu ra cho nông sản hàng hóa, khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất tại địa bàn nông thôn. Thủ tướng đã trực tiếp trả lời làm rõ nhiều băn khoăn, kiến nghị của cử tri.
Trước đó, sáng 9-12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Hải Phòng về phát triển kinh tế – xã hội năm 2014 và những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm, những dự án lớn trên địa bàn.

Theo Nhandan.vn