Thứ hai,  04/07/2022

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và tặng quà các gia đình bị thiệt hại nặng do bão lũ ở Quảng Trị

Ngày 9-12, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm và tặng 90 suất quà, trị giá mỗi suất hai triệu đồng và phần quà cho các gia đình bị thiệt hại nặng do bão lũ gây nên ở xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh và xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị; tặng một suất quà trị giá năm triệu đồng cho Trường mầm non xã Vĩnh Nam.
Phó Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi, động viên và chia sẻ với những thiệt hại do bão lũ gây nên đối với người dân Quảng Trị.

– Ngày 9-12, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm và tặng 90 suất quà, trị giá mỗi suất hai triệu đồng và phần quà cho các gia đình bị thiệt hại nặng do bão lũ gây nên ở xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh và xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị; tặng một suất quà trị giá năm triệu đồng cho Trường mầm non xã Vĩnh Nam.

Phát biểu tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi, động viên và chia sẻ với những thiệt hại do bão lũ gây nên đối với người dân trong thời gian qua; ghi nhận sự nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng ổn định cuộc sống, sản xuất của người dân và các địa phương.

Phó Chủ tịch nước đề nghị Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở hai xã Gio Mỹ và Vĩnh Nam quan tâm đến đời sống của các gia đình chính sách, người có công và gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn do bão. Chú trọng phòng chống dịch bệnh cho người dân, giữ gìn vệ sinh môi trường ở từng địa bàn dân cư và các trường học, nhất là thực hiện ăn sạch, ở sạch, uống sạch trong nhân dân. Quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục – đào tạo, không để con em phải bỏ học, không được đến trường do gia đình khó khăn về kinh tế, trường lớp hư hỏng.

Phó Chủ tịch nước yêu cầu xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên cơ sở gương mẫu, xứng đáng là những công bộc của dân. Sau khi khôi phục xong hậu quả thiên tai, các địa phương cần tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới, từng bước nâng cao đời sống của người dân…

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại nặng do bão lũ ở xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Theo Nhandan.vn