Chủ nhật,  03/07/2022

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà cho người dân bão lũ Quảng Bình

Ngày 10-12, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước đến thăm, tặng quà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do bão, lũ tại hai huyện Tuyên Hóa và Quảng Trạch (Quảng Bình).
 

 – Ngày 10-12, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước đến thăm, tặng quà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do bão, lũ tại hai huyện Tuyên Hóa và Quảng Trạch (Quảng Bình).

Cao Quảng (Tuyên Hóa) và Quảng Sơn (Quảng Trạch) là những xã bị thiệt hại nặng do bão, lũ xảy ra liên tục trong tháng 10 qua. Riêng tại xã Quảng Sơn, trận lốc xoáy kinh hoàng đêm 16-10 đã làm ba người chết, 26 người bị thương, 28 nhà sập, 351 nhà bị tốc mái, 1.515 nhà ngập. Tổng giá trị thiệt hại gần 33,5 tỷ đồng.

Thiên tai cũng làm cho 434 hộ nghèo và hộ cận nghèo trên tổng số 810 hộ của xã Cao Quảng lâm vào hoàn cảnh khó khăn, cơ sở hạ tầng bị hư hỏng nặng, ảnh hưởng lớn nặng sản xuất và đời sống của người dân.

Ngay sau bão lũ, cấp uỷ, chính quyền các cấp và các tập thể, cá nhân hảo tâm đã đến thăm hỏi, hỗ trợ người dân các địa phương về lương thực, nước uống, dựng lại nhà cửa. Đến nay, đời sống người dân từng bước được ổn định.

Nói chuyện với cán bộ và nhân dân hai xã Cao Quảng và Quảng Sơn, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và tinh thần vượt khó của người dân trong việc ứng phó và khắc phục hậu quả bão, lũ.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị, cấp uỷ, chính quyền tiếp tục hỗ trợ để người dân sớm ổn định sản xuất, bảo đảm đời sống. Trước mắt là bảo đảm lương thực, sức khoẻ cho người dân, tập trung khắc phục cơ sở vật chất cho các trường học để học sinh kịp đến trường.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và đoàn công tác đã tặng 90 suất quà (mỗi suất trị giá 2.300.000 đồng, bao gồm tiền mặt và quà) cho 90 hộ dân hai xã Cao Quảng và Quảng Sơn bị thiệt hại nặng do hai cơn bão số 10 và 11.

Theo Nhandan.vn