Chủ nhật,  01/08/2021

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Lạng Sơn

LSO-Sáng 10/1/2014, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và đại diện một số bộ, ngành trung ương đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn.

Đón và tham gia Đoàn công tác của Chủ tịch nước có đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.

Trong chương trình làm việc, Chủ tịch nước đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng và cửa khẩu Chi Ma; Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 338 (Quân khu I), đóng trên địa bàn huyện Lộc Bình. Theo đó, các đơn vị đã báo cáo với Chủ tịch Nước về những kết quả đạt được trong thời gian qua; đồng thời kiến nghị với Chủ tịch nước những khó khăn cần đầu tư về cơ sở hạ tầng, phương tiện đi lại, thiết bị nghe nhìn… Trên cơ sở đó, Chủ tịch nước đã ghi nhận và biểu dương cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã khắc phục khó khăn, gian khổ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Chủ tịch nước đề nghị các lực lượng tại khu vực biên giới cần tăng cường đối ngoại nhân dân, quản lý đường biên mốc giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn đóng quân. Đồng thời, mong các đơn vị tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ trên tinh thần “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”. Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng quà, chúc cán bộ, chiến sĩ đón tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước cũng đã đến thăm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã biên giới Cao Lâu, huyện Cao Lộc. Chúc Tết tại đia phương, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước những cố gắng, nỗ lực mà địa phương đã đạt được trong việc xây dựng kết cấu hạ tầng như đường giao thông, thủy lợi… góp phần xây dựng nông thôn mới; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của bà con. Chủ tịch nước lưu ý, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Cao Lộc nói chung và xã Cao Lâu nói riêng tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung xây dựng, củng cố hệ thống chính trị, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của bà con để tìm ra hướng giảm nghèo bền vững; chung sức xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Trong chương trình, Chủ tịch nước đã trao 300 suất quà và 200 tấm chăn cho các hộ nghèo tỉnh Lạng Sơn; đồng thời, ân cần thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết các hộ gia đình chính sách ở xã Cao Lâu (huyện Cao Lộc) và phường Vĩnh Trại (thành phố Lạng Sơn).

 

Chủ tịch nước thăm và khảo sát cửa khẩu Chi Ma

 

Chủ tịch nước tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Chi Ma bức ảnh chân dung Bác Hồ

 

Cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 338 thân tình đón Chủ tịch nước đến thăm đơn vị

 

Chủ tịch nước tặng quà, chúc Tết các hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Cao Lâu (huyện Cao Lộc)

 
Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi, động viên vợ liệt sĩ: Lê Thị Hợi tại khối 3, phường Vĩnh Trại (thành phố Lạng Sơn)
Mai Hoa – Hoàng Huấn