Thứ năm,  23/09/2021

Hải Phòng dành gần 18 tỷ đồng tặng quà Tết gia đình chính sách, người nghèo

Nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014, TP Hải Phòng dành 17 tỷ 872 triệu đồng từ ngân sách để tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, Hải Phòng trao 50.822 phần quà Tết trị giá 10,16 tỷ đồng tặng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh, gia đình có công với nước, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam..., mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng; tặng 40 phần quà trị giá 700 nghìn đồng/phần quà tới 10 tập thể và 30 gia đình chính sách tiêu biểu; tặng quà bốn trung tâm điều dưỡng thương binh nặng tổng trị giá 25 triệu đồng... Thành phố cũng dành 7,1 tỷ đồng tặng quà Tết 35.441 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn với mức 200 nghìn đồng/phần quà; dành 558,9 triệu đồng tặng quà Tết những người thuộc diện bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tập trung, các cơ sở đơn vị có người hiện đang điều trị, chăm sóc tại các trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội, làng nuôi dạy trẻ mồ côi, trung tâm giáo dục lao động xã hội... trên địa bàn.

UBND tỉnh Quảng Trị vừa quyết định trích gần 2,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương để các tổ chức, cá nhân thăm, tặng quà cho hơn 20 nghìn đối tượng chính sách, gia đình có công và cán bộ lão thành cách mạng trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014.

Theo đó, thăm và trao 980 suất quà tặng gia đình Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 18.500 suất quà tặng gia đình chính sách, 130 suất quà tặng các cụ hơn 100 tuổi và hơn 200 suất quà tặng cán bộ lão thành cách mạng…

Tại tỉnh Tuyên Quang, đại diện Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam; Công ty cổ phần Đầu tư Nam Dương và Thượng tọa Thích Minh Tân, trụ trì chùa Long Thành (TP Hồ Chí Minh) tổ chức thăm, trao quà Tết gồm tiền mặt, chăn ấm, bánh kẹo… tặng hơn 300 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có bốn gia đình là hộ tàn tật) ở hai xã Thanh Tương và Năng Khả, huyện Na Hang (Tuyên Quang). Trước đó, Hội phối hợp Công ty Audi, gia đình nhạc sĩ Minh Khang đến thăm trao quà tặng 74 thầy giáo, cô giáo, hơn 600 học sinh Trường tiểu học và THCS xã Tả Phìn, huyện Sa Pa (Lào Cai) cùng 566 suất quà tặng các hộ nghèo trong xã.

Ủy ban MTTQ thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức Hội nghị triển khai chương trình “Tết vì người nghèo” – Xuân Giáp Ngọ 2014.

Theo kế hoạch đề ra, các cơ quan tham gia sẽ cố gắng để tất cả các hộ dân đều có quà đón Tết; mỗi suất quà ít nhất 400 nghìn đồng.

UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã ban hành Quyết định hỗ trợ kinh phí đối với người lao động thu gom rác thải trước, trong và sau Tết. Theo đó, bồi dưỡng công nhân viên chức lao động không nghỉ Tết 600 nghìn đồng/người. Những lao động trực phục vụ đêm giao thừa sẽ được UBND tặng quà tại chỗ với mức 200 nghìn đồng/người.

Đoàn cán bộ Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh vừa đến thăm, chúc Tết, tặng quà và hỗ trợ tỉnh một tỷ đồng để giúp các hộ nghèo ở tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Dịp này, Đoàn đã đến thăm, trao quà Tết tặng chín Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại các huyện: Điện Bàn, Đại Lộc và TP Tam Kỳ…

Ngày 12-1, tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng phối hợp Báo Tuổi Trẻ tổ chức Ngày hội Xuân yêu thương. Ban tổ chức đã trao 87 suất quà (mỗi suất trị giá 1,1 triệu đồng) cho 81 bệnh nhi và sáu người bệnh ung thư đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Đây là dịp để thu hút sự quan tâm của cộng đồng đối với bệnh ung thư cũng như chia sẻ, động viên, cùng chung sức với người bệnh chiến đấu và từng bước chiến thắng bệnh ung thư. Tại ngày hội cũng diễn ra nhiều hoạt động từ thiện, đóng góp tài chính cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng.

Từ ngày 9 đến 12-1, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quâncùng gần 30 cán bộ, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương trong cả nước đã ra thăm, chúc Tết, tặng 50 phần quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân hai huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) và Lý Sơn (Quảng Ngãi). Đoàn đã tổ chức lễ dâng hương, hoa tưởng niệm tại Đài Liệt sĩ Cồn Cỏ, nơi yên nghỉ của 103 anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh anh dũng trong sự nghiệp giải phóng đất nước. Thăm và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của Trạm ra-đa 540. Tại Lý Sơn, đoàn công tác thăm và tặng quà các đơn vị đóng quân trên đảo, như Biên phòng, Công an, Huyện đội…, chính quyền huyện và hai xã An Vĩnh, An Hải. Dịp này, 500 tờ Báo Nhân Dân Xuân Giáp Ngọ 2014 cũng đã được chuyển ra, trao tặng các cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và nhân dân hai huyện đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn.

Theo Nhandan.vn