Thứ sáu,  12/08/2022

32 đoàn đại biểu quốc tế xác nhận tham dự ASOSAI 14

Hiện đã có 32 cơ quan kiểm toán tối cao các nước (SAI) và tổ chức quốc tế xác nhận tham dự Đại hội các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ 14.

Đây là thông tin mà ông Đoàn Xuân Tiên, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước cho biết, tại Cuộc họp ban chỉ đạo Đại hội ASOSAI 14 chiều 18/7.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển lưu ý các đơn vị chuẩn bị kỹ lưỡng cho ASOSAI 14.

 

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước cho hay, ban tổ chức đại hội đã thông qua danh sách mời đại biểu quốc tế và trong nước tham dự lễ khai mạc đại hội ngày 19/9 trong đó 76 đoàn quốc tế và 128 đoàn trong nước. Tới nay, đã có 32 cơ quan kiểm toán tối cao, tổ chức quốc tế với 130 đại biểu xác nhận tham dự.

Theo kế hoạch, các sự kiện chính thức của Đại hội ASOSAI 14 diễn ra tại Hà Nội trong 4 ngày, từ 19/9 đến 22/9/2018.

Trong chương trình, Hội nghị chuyên đề lần thứ 7 là một trong những điểm đáng chú ý với nội dung “Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững”. Đây là một trong những nội dung nghị sự quan trọng thể hiện sự cam kết, nỗ lực và đóng góp của cộng đồng ASOSAI nhằm theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững nói chung và giải quyết những thách thức về môi trường toàn cầu nói riêng.

Đại hội cũng sẽ ra tuyên bố Hà Nội sau khi kết thúc đại hội ASOSAI 14. Tuyên bố Hà Nội là ý kiến của Việt Nam và sẽ là văn kiện quan trọng của đại hội ASOSAI 14 tổng kết những kết quả làm việc quan trọng nhất và phản ánh cam kết, hành động của cộng đồng ASOSAI đối với các mục tiêu phát triển giai đoạn 2016-2021.

ASOSAI được thành lập năm 1979 với 11 thành viên, đến nay có 46 thành viên là các cơ quan kiểm toán tối cao. Kiểm toán Nhà nước Việt Nam chính thức trở thành thành viên của ASOSAI từ năm 1997. Đại hội ASOSAI được tổ chức 3 năm một lần.

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền Thông cho biết, đây là sự kiện quan trọng góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của ngành kiểm toán nói riêng cũng như đất nước Việt Nam nói chung trên trường quốc tế. Do đó, các cơ quan báo chí sẽ được quán triệt vào cuộc tuyên truyền tích cực nhất, đặc biệt các cơ quan báo chí chủ lực của nhà nước và các báo có lượng phát hành rộng rãi.

Phó  Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho rằng, đây là sự kiện quan trọng, yêu cầu các tiểu ban tổ chức sự kiện cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

“Quan trọng là ở tất cả các khâu cần có kịch bản chi tiết, diễn tập các tình huống xảy ra”, ông Phùng Quốc Hiển lưu ý.

Theo Chinhphu